VUI TẾT TRUNG THU

Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, đêm Trung thu năm nay được sự nhất trí và ủng hộ ban giám hiệu với 21 lớp  tổ chức Tết trung thu với chủ đề “Vui hội Trăng rằm” cho các em trường THCS Lương Yên hôm nay.

Tuổi thơ ai cũng cồn cào

Nửa đêm đốt nến ngọt ngào lung linh

Khoảng trời xinh xắn ngô nghê

Bao nhiêu hoài niệm trở về cùng trăng

Rằm tháng tám, nắng sân trường

Đèn ông sao sáng phố phường thủ đô

Sắc đèn rực rỡ điểm tô

Niềm vui thơ ấu mẹ cho trăng tròn

Vâng! khi cái nắng oi ả của mùa hè đã dịu đi, nhường chỗ cho cái cảm giác se se lạnh đang len lỏi vào cơ thể… Mùa thu đang đến… Và chúng ta hãy thử nhắm mắt lại, trong không gian thật tĩnh lặng hãy lắng nghe tiếng rơi nhẹ nhàng của những chiếc lá, các em chợt phát giác ra rằng: Cuộc đời và thiên nhiên có thật nhiều điều kỳ diệu đang diễn ra.

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng