TRƯỜNG THCS LƯƠNG YÊN VỚI NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LẦN THỨ V DO PHONG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN HAI BÀ TRƯNG TỔ CHỨC

Trong thời đại ngày nay – thời đại của thông tin và nền kinh tế tri thức – đã tạo ra những biến đổi to lớn trong mọi mặt hoạt động của con người và xã hội . Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực đã cho thấy vai trò to lớn và những tác dụng kỳ diệu của CNTT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục ở các nước có nền giáo dục phát triển .

Việc ứng dụng CNTT trong thực tế dạy học đã đem lại kết quả đáng kể và những chuyển biến tích cực trong dạy học, nhất là về phương pháp dạy học(PPDH), đó thực sự là “một cuộc cách mạng công nghệ trong giáo dục”.

Hiểu rõ tầm quan trọng của CNTT, với mục đích đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng và phát huy cao độ vai trò của CNTT trong việc giảng dạy Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng lần thứ V, năm 2021 thời gain từ 14h ngày 22/01/2021 đến 16h30 ngày 23/01/2021 đã thu hút đông đảo các trường từ MN, TH đến THCS tham gia rất đông đủ.

  

(Gian hàng tham gia dự thi của Trường THCS Lương Yên)

 Hòa chung với không khí đó, trường THCS Lương Yên đã trưng bày gian hàng CNTT  theo nội dung của ngày hội.  Ngày hội đã thực sự tạo cho CBGV- NV môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về sử dụng CNTT vào dạy học.

 

 

 

 (Lễ khai mạc và gian hàng trưng bày sản phẩm CNTT trường THCS Lương Yên)

Qua cuộc thi cấp trường, nhà trường đã chọn những sản phẩm CNTT tiêu biểu, của 2 giáo viên,1 nhân viên tham gia dự thi cấp quận.

Chúc mừng nhà trường đạt giải Nhì cho phần thi Trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm Công nghệ trong ngày Hội CNTT cụm 3. Chúc mừng Cô Nguyễn Thu Thảo đạt một giải Nhì thi Kĩ năng ứng dụng CNTT của nhân viên. Cô Trần Minh Ngọc đạt giải Khuyến khích thi Kĩ năng ứng dụng CNTT và Cô Nguyễn Thị Thúy Loan đạt giả Ba cuộc thi Thiết kế bài giảng Eleaning.

  

 ( Kễ nhận giải thưởng của Trường THCS Lương Yên tại ngày hội CNTT)

Đây là kết quả đáng đáng khích lệ, thể hiện tinh thần ham học hỏi, nâng cao nhận thức về việc đổi mới phương pháp dạy và học mà ban Giám hiệu nhà trường và toàn thể cán bộ, công nhân viên, giáo viên trong nhà trường.