Trường THCS Lương Yên tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”

Trường THCS Lương Yên tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”

Sáng ngày 5/10/2019, tại trường THCS Lương Yên đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 với Chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”.

  Đ/c Đinh Thị Phương Anh – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đọc khai mạc

Đễn dự Lễ phát động có đ/c Lê Vũ Kiều Linh- chuyên viên PGD&DT quận Hai Bà Trưng. Ban đại diện PHHS lớp, trường; Hội khuyến học phường Bạch Đằng và các tổ chức đoàn thể xã hội trong trường.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (Tuần lễ) là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Từ tuần lễ, nhiều lớp học chuyên đề đã được mở ra; nhiều thư viện, tủ sách cho các cơ sở giáo dục, lớp học được xây dựng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội.

Để việc tổ chức Tuần lễ năm 2019 có chất lượng, thiết thực và hiệu quả, trường THCS Lương Yên phối hợp với Hội khuyến học Phường Bạch Đằng Tuần lễ năm 2019 với mục đích: Nâng cao nhận thức của toàn bộ cá nhân trong trường về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ; các hoạt động của Tuần lễ phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Căn cứ vào điều kiện cụ thể của trường  đã cử đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà – Tổ trưởng tổ Xã hội – Xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện nội dung kế hoạch của trường. Tổng hợp kết quả hoạt động của các bộ phận có liên quan trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời để báo cáo về Phòng giáo dục theo quy định. Tổ chức các sự kiện, các hoạt động giao lưu, các cuộc thi, các buổi tọa đàm về khuyến đọc, khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; tổ chức các hoạt động, chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó có học tập trải nghiệm lịch sử của khối 7 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam vào chiều 2/10/2019  để tìm hiểu về các triều đại phong kiến Việt Nam.

học sinh khối 7 đang tham gia trải nghiệm

Đồng thời ở tại nhà trường đã  phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ… với những nội dung thiết thực. Đó là tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trước cổng trường: “Học tập để phát triển Quê hương đất nước”.Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng trong toàn trường về mục đích ý nghĩa của việc học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, xây dựng xã hội học tập;  Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động khuyến học, thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ… với những nội dung thiết thực. Cuối tuần lễ tổ chức tổng kết khen thưởng những điển hình tiên tiến dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động tốt.

Nhà trường tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong các lớp để tạo cơ hội cho người dân được học tập thường xuyên, từ đó khuyến khích thói quen, nhu cầu  học tập suốt đời, góp phần nâng cao, năng lực sáng tạo cho các em học sinh.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và phát thanh trên hệ thống đài phát thanh, website của trường về các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019.

Một số hình ảnh trong Lễ phát động: