Trường THCS Lương Yên tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

Năm học 2018 – 2019 là năm học có ý nghĩa đặc biệt đối với thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi cả nước, các em đang ra sức học tập, rèn luyện lập thành tích và hướng  về kỉ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 65 năm giải phóng Thủ đô, 44 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Trải qua ba đợt chiến đấu gay go và gian khổ, liên tục trong 56 ngày đêm, ngày 7-5-1954, quân và dân Việt Nam đã tiêu diệt và bắt sống toàn bộ quân địch ở Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, diệt và bắt sống trên 16.000 tên địch. Ngày 07/5/1954, cách đây 65 năm, lá cờ “Quyết chiến Quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam tung bay trên nóc hầm Đờ Cát báo hiệu Chiến dịch Điện Biên Phủ – đã toàn thắng. Trong dòng chảy hào hùng của lịch sử dân tộc, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những mốc son chói lọi, một bản hùng ca tuyệt vời về tinh thần và ý chí quyết chiến, quyết thắng; về trí tuệ và bản lĩnh của dân tộc Việt Nam trong đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc.

 “Chín năm làm một Điện Biên

Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”

65 năm một chặng đường lịch sử, 65 năm một Điện Biên anh hùng, chúng ta càng trân trọng những chiến công oanh liệt cũng như sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh trong chiến dịch Điện Biên.

Một trong những trọng tâm của năm học 2018-2019 là Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”. Có thể nói, đây là 1 hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc, nêu cao tinh thần anh dũng quật cường từ đó có ý thức rèn luyện trong học tập và hoạt động. Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2018-2019. Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận và Hội đồng đội quận Hai Bà Trưng. Sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường THCS Lương Yên. Ngày 25/4/2019 Liên đội THCS Lương Yên vui mừng tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” bao gồm 3 phần thi:

  • Phần thi chào hỏi “Điện Biên Phủ – Điểm hẹn lịch sử”
  • Phần thi hiểu biết “Điên Biên Phủ anh hùng”
  • Phần thi tài năng “ Chiến sĩ nhỏ Điên Biên”

Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” của liên đội THCS Lương Yên hôm nay sẽ có sự tham gia của 03 đội thi xuất sắc được lựa chọn từ các chi đội khối 7.

  • Đội Phan Đình Giót đến từ chi đội 7A1
  • Đội Võ thị Sáu đến từ chi đội 7A2 và 7A3
  • Đội Kim Đồng đến từ chi đội 7A4 và 7A5

Mỗi đội thi bao gồm 6 thành viên (ngoài ra không giới hạn thí sinh phụ họa, hỗ trợ cho phần thi chào hỏi và tài năng)

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tròn 65 năm. Đất nước Việt Nam thân yêu đã sang trang mới. Nhưng mỗi khi nhắc tới quá khứ, lớp lớp đội viên thiếu niên không thể nào quên những trang sử vẻ vang đầy tự hào của dân tộc. Xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn cùng đến với Trận đánh chiến dịch Điên Biên phủ lịch sử với tiết mục “Hò kéo pháo”

Phần thể hiện của đội “Võ Thị Sáu”

Đội “Võ Thị Sáu”qua phần thể hiện tốt phần thi  tài năng của mình. Xin 1 tràng vỗ tay dành tặng cho đội “Võ Thị Sáu”

Phần thể hiện tài năng của đội “Kim Đồng”  với niềm vui, hân hoan của chiến sĩ, đồng bào ta chào đón Chiến thắng Điện Biên phủ lừng lẫy.

Màn tài năng hấp dẫn của đội “Kim Đồng” đã khép lại phần thi thứ 3 của Liên hoan.

 Tiết mục đặc sắc tại Liên hoan.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức trao Trao thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc

– 21 HS có điểm thi giữa học kì II tổng 3 môn Văn, Toán, Anh cao nhất.

– 3 HS đạt giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước của em”

– 1 HS đạt giải cuộc thi “Tin học trẻ” cập quận và được đi dự thi cấp thành phố.

Sau đó công bố Giải cho các đội thi Nhất cho đội Phan Đình Giót, giải Nhì cho đội Võ Thị Sáu và  giải Ba đội Kim Đồng. Đồng thời trao 3 giải phụ cho phần chào hỏi hay nhất, tài năng ấn tượng nhất, thi kỹ năng tốt nhất cho các đội thi. 

 Trao giải nhất cho đội Phan Đình Giót.

 Trao phần thưởng cho 65 chiến sĩ nhỏ Điện Biên xuất sắc của trường THCS Lương Yên

Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” là hoạt động ý nghĩa, giúp đội viên thiếu niên và nhi đồng Thủ đô hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm và tình yêu của thiếu nhi đối với đất nước. Tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng trong các liên đội; là dịp để tuyên truyền và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước và thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh.