TRƯỜNG THCS LƯƠNG YÊN TỔ CHỨC LẾ SƠ KẾT HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2018 – 2019

Sáng ngày 4/1/2019, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trường THCS Lương Yên đã tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2018 – 2019 nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động giáo dục, tuyên dương, khen thưởng những kết quả học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ II.  Về dự buổi lễ sơ kết có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh nhà trường.
          Sau nghi lễ chào cờ, cô Đinh Thị Phương Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên thông qua “Báo cáo sơ kết học kì I năm học 2018-2019”. Trong bài phát biểu, cô Hiệu trưởng nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được.

Học kì I ghi dấu sự làm việc không ngừng nghỉ, những đóng góp to lớn của các thầy và trò vào thành công chung của Nhà trường. Trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi” khối THCS – Quận Hai Bà Trưng. Trong đó có Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà đạt giải Khuyến khích cấp Quận môn Địa lý. Cô giáo Bùi Thị Mỹ Lệ đạt giải Khuyến khích cấp Quận môn Hóa Học.

Trong số 268 HS giỏi của tr­ường, 38 HS có điểm trung bình môn từ 9,0 đến 9,5. Trong đó 8 HS tiêu biểu dẫn đầu có điểm tổng kết từ 9.3 trở lên : Nguyễn Ngọc Thái Sơn – 6A2 (9.5); Kiều Gia Hân – 9A4 (9.3); Trần Nhan Thủy Tiên – 7A1(9.3); Hoàng Thanh Xuân – 9A2 (9.3); Nguyễn Thu Huyền – 8A4 (9.3); Đinh Hoàng Diễm Thu – 8A4 (9.3); Đặng Thị Yến Trang – 8A4 (9.3); Triệu Thu Trang – 8A4 (9.3)

Có  6 giải cấp Quận và 23 em học sinh được tham gia thi HSG cấp Thành Phố ngày 10/1. Môn Văn có em Hoàng Thanh Xuân – 9A2 – Nhôn Sử em Trần Tuấn Hải – 9A3 – Ba; Môn Khoa học em Nguyễn Phương Nhung và Nguyễn Đức Huy -9A1 – Ba;  Môn Sinh em Phạm Ngọc Khuê – 9A1 – Ba; Môn GDCD em Đào Hoàng Hiệp – 9A5 – KK.

Thầy giáo Bùi Anh Tuấn  – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Ngoài ra còn có hoạt động thể dục thể thao .Tập thể: Giải Ba toàn đoàn môn cờ tướng, bóng đá. Cá nhân: 12 giải cấp quận Võ Taekwondo, Cờ tướng, Đá cầu, Bóng bàn …

Trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các thầy cô giáo đã kết hợp với Ban Đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức tốt hoạt động tham quan dã ngoại Học sinh toàn trường đã tích cực tham gia các cuộc thi  “Viết thư quốc tế UPU”, “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”… Các cuộc thi “Vẽ tranh chủ đề Vườn trường mơ ước” c có hiệu quả, mang ý nghĩa nhân văn. 14h chiều thứ tư: học sinh K6,7,8 trải nghiệm môn Lịch sử tại bảo tàng LS quốc gia. Tổ chức trải nghiệm môn Vật lý và Công nghệ tại Trung tâm Panasonic . Đặc biệt nhà trường tổ chức tham quan dã ngoại tại Khu di tích Đá Chông, Ao Vua (Sơn Tây) vào thứ 7 ngày 22/12/2018 thành công tốt đẹp.

Học kì I đã trôi qua với nhiều thành tích ấn tượng, ghi dấu công sức của thầy và trò Nhà trường.Mặc dù trường còn nhiều khó khăn so với Quận nhưng tinh thần  từ thiện, đền ơn đáp nghĩa cũng rất lớn lao với tổng số tiền 115.170.000đ .

Buổi lễ ngắn gọn, giản dị nhưng tràn ngập niềm vui với những thành tích rực rỡ mà thầy và trò Nhà trường gặt hái được trong học kì 1 vừa qua.   Chúc cho thầy cô và các em học sinh trường THCS Lương Yên giữ vững tinh thần làm việc hăng say, khoa học, tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong Học kì 2 của năm học 2018 – 2019.

Top of Form

Người viết bài     Trần Thị Trang BAN GIÁM HIỆU