Trường THCS Lương Yên tổ chức lễ ký cam kết “An toàn giao thông” năm 2019

Vào lúc 7h30 ngày 16/9/2019, Trường THCS Lương Yên đã tổ chức Lễ Ký kết thực hiện ATGT năm 2019.

Mở đầu buổi lễ cô giáo Đinh Thị Phương Anh – Bí thư Chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trườnglên phát động buổi lễ cam kết thực hiện tốt ATGT và phòng chống các TNXH.

Sau đó là  giao lưu, nói chuyện tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự ATGT và

– Tặng mũ bảo hiểm cho 10 HS tham gia trò chơi

– Tặng mũ bảo hiểm cho SH tiêu biểu trong phong trào công tác đội

Để hưởng ứng tháng ATGT và PCTNXH  em Nguyễn Phương Nguyên thay mặt HS toàn trường lên đọc bản cam kết thực hiện tốt ATGT, phòng chống các TNXH.

Bản cam kết em vừa đọc đã thể hiện rõ quyết tâm của người học sinh. Vậy làm thế nào để thực hiện được quyết tâm đó thì ngay từ bây giờ, mỗi học sinh cần phải có  ý thức cho riêng mình, quyết tâm thực hiện tốt luật ATGT và PCTNXH bởi: “ATGT là hạnh phúc của mỗi nhà”, “Đẩy lùi các TNXH là góp phần xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh hơn”.

Tham dự Lễ ký kết có:

– Cô giáo :  Đinh Thị Phương Anh –  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

– Bà Đỗ Anh Phương – Phó Chủ tịch Phường Bạch Đằng

– Bà Trần Phương Thúy – trưởng ban đại diện CMHS nhà trường

– Em Nguyễn Thủy Tiên– HS lớp 9A3 sẽ đại diện cho các em học sinh toàn trường lên sân khấu ký cam kết ATGT và phòng chống các TNXH.

– Cùng 22 GVCN và hơn 900 HS đến từ các chi đoàn trong toàn trường.
 Các nội dung được ký kết gồm có
1. Nhà trường:
– Có trách nhiệm giáo dục học sinh chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông;
– Nghiêm cấm học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường;
– Không trông giữ xe mô tô, xe gắn máy của học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển xe đến trường.
2. Phụ huynh học sinh:
– Gương mẫu trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ và đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông;
– Không giao hoặc để xe cho con em chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường.
3. Học sinh:
– Đội mũ bảo hiểm cài quai đúng quy cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và khi điều khiển xe đạp điện;
– Không chở quá số người quy định, chú ý quan sát đảm bảo an toàn khi qua đường, giảm tốc độ nhường đường khi đi từ đường phụ ra đường chính;
– Đi đúng phần đường, làn đường quy định; không vượt đèn đỏ, không dàn hàng ngang, không kéo đẩy nhau trên đường gây mất trật tự an toàn giao thông;
– Không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định.
            Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

Thông qua buổi lễ, nhà trường mong muốn rắng  ngoài việc thực hiện đúng những nội dung đã cam kết thì khi tham gia giao thông các em phải chấp hành tốt các nội dung trong luật giao thông đường bộ, hạn chế được các tổn thất cho bản thân, gia đình và xã hội. Hơn nữa, các em sẽ biết tuyên truyền cho người thân trong gia đình, bạn bè, xóm làng cùng nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, biết ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm theo đúng khả năng của mình, bởi vì “ An Toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người”.