Trường THCS Lương Yên tổ chức cho học sinh tham quan K9 đá chông và Ao Vua

 

HỌC SINH TRƯỜNG THCS LƯƠNG YÊN HÀO HỨNG VỚI HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CUỐI NĂM HỌC.


Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giữ vai trò rất quan trọng trong Chương trình giáo dục phổ thông mới. Hoạt động này giúp cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn từ đó hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Xuất phát từ mục tiêu đó ngày 22/12/2018, trường THCS Lương Yên đã tổ chức cho học sinh tham gia chuyến đi trải nghiệm thực tế tại khu di tích lịch sử K9 Đá Chông và khu du lịch sinh thái Ao Vua thuộc huyện Ba Vì – Hà Nội.

Điểm dừng chân đầu tiên của chuyến đi là khu di tích lịch sử K9 Đá Chông thuộc huyện Ba Vì – Hà Nội. Đây là một khu di tích không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn có ý nghĩa lịch sử. Nơi đây, từ năm 1957, Bác Hồ đã chọn để xây dựng căn cứ của Trung ương. Từ năm 1960 – 1969, Người cùng với các đồng chí trong Bộ Chính trị và Trung ương Đảng đã bàn và quyết định những vấn đề hệ trọng trong giai đoạn quyết định của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Người đã tiếp những người bạn, người đồng chí từ Trung Quốc và Liên Xô đến thăm Việt Nam. Sau khi Người qua đời, nơi đây được Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương chọn làm nơi chủ yếu để giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Bác trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước ác liệt (1969 – 1975).

Các bạn học sinh đã cùng với nhà trường dâng hương kính viếng và báo công lên Bác tại nhà tưởng niệm. Không chỉ vậy, đoàn còn được tham quan tất cả các khu vực và hiện vật của khu di tích.

Địa điểm thứ 2 của chuyến đi các bạn học sinh được dừng chân tại khu du lịch sinh thái Khoang Xanh Suối Tiên. Tại đây các bạn thật sự bị cuốn hút vào thế giới của các trò vui chơi, được tắm bể bơi, được ngắm cảnh đẹp của khu rừng, suối trong lành, mát mẻ. Được tham gia vui chơi, các em như được trút bỏ hết những mệt mỏi, áp lực sau kì thi học kì II đầy vất vả.

Kết thúc cuộc hành trình các em rời khỏi Ba Vì – Hà Nội với nhiều cảm xúc, tình cảm giữa học sinh – phụ huynh và các thầy cô thêm phần gắn kết. Buổi tham quan đã để lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích. Từ buổi trải nghiệm này các em biết đoàn kết hơn, biết thêm về lịch sử dân tộc, kĩ năng giao tiếp được bộc lộ, thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và lòng tự hào dân tộc được bồi đắp.