Trường THCS Lương Yên tham dự hội thi cắm hoa nghệ thuật năm 2020

Ban thường vụ liên đoàn lao động quận Hai Bà Trưng đã tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật vào ngày 09/10/2020 tại trung tâm bồi dưỡng chính trị quận số 8 Bùi Ngọc Dương. Đại diện Trường THCS Lương Yên có cô giáo Chu Thị Quỳnh Nga, Nguyễn Thị Thúy Loan cùng với ban lãnh đạo nhà trường đã có sự đầu tư với nhiều ý tưởng, đã thể hiện được sự khéo léo, sáng tạo, có tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao.

 

Cô giáo Chu Thị Quỳnh Nga chia sẻ:

“Nói đến Thăng Long – HN mỗi chúng ta sẽ luôn tự hào về truyền thống giáo dục của Thủ đô, tôi rất thích một câu nói: “GD là vũ khí mạnh nhất mà con người có thể sử dụng để thay đổi thế giới”. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của GD nên hôm nay tôi xin gửi đến hội thi phần thi cắm hoa của mình với chủ đề:

“GIÁO DỤC THỦ ĐÔ-HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN”

Nhìn tổng thể bình hoa có hình con thuyền tượng trưng cho khát vọng vươn xa của ngành GD nói riêng và của đất nước nói chung trên con đường phát triển và hội nhập nhằm khẳng định bản lĩnh và tinh thần của VN với bạn bè thế giới.

Lấy cảm hứng đó tôi đã chọn hoa hướng dương – loài hoa luôn hướng về phía mặt trời để thể hiện cho khát vọng vươn tới, những cánh hoa vàng rực rỡ như những tia nắng mặt trời gửi đến mỗi chúng ta thông điệp luôn  mạnh mẽ, đứng vững và theo đuổi ước mơ của mình , tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống, loài hoa này cũng chính là biểu tượng cho vẻ đẹp tâm hồn của các thầy cô giáo – những người chèo lái con thuyền tri thức góp phần đưa các thế hệ học trò của mình đến bến bờ thành công.

Các bông hồng vàng – loài hoa tượng trưng cho tình yêu chính là hình ảnh những thế hệ HS yêu quí- những chủ nhân tương lai của đất nước ,những người sẽ góp phần đưa hình ảnh HN hội nhập với TG với những đẹp riêng rất HN và cũng rất VN. Hai cành thủy trúc cắm cách điệu giống như cánh cổng trường đang rộng mở, bước qua cánh cổng  đó là cả một TG diệu kì sẽ mở ra.Những loài hoa khác trong bát hoa: lan vũ nữ, hoa mắt ngọc,… đó là những thành công trên lĩnh vực GD mà chúng ta mong đợi để xứng với truyền thống giáo dục của thủ đô và đất nước”