Tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho học sinh khối 9 Liên đội Trường THCS Lương Yên

Thực hiện theo điều lệ, nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh về việc công nhận Đội viên đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên sau 7 năm tham gia hoạt động đội, trong không khí vui tươi ngày 18/5/2020 Liên đội Trường THCS Lương Yên đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho học sinh khối 9. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các em được tổ chức tại các lớp học ngay sau nghi lễ chào cờ.

Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ – niềm tự hào của người Đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP HCM. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào THPT.