Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4” trong tiết sinh hoạt dưới cờ

Sáng 22/10/2018, trường THCS Lương Yên tổ chức  cuộc thi “Tìm hiểu các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4”cho học sinh toàn trường. Tham dự tại cuộc thi có bà Đỗ Anh Phương – Phó chủ tịch phường Bạch Đằng, phó ban phụ huynh học sinh và toàn thể thầy cô giáo và  các em học sinh trường THCS Lương Yên.

 

Nhằm giúp cho các em HS có những kiến thức cơ bản về dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 3,4 lĩnh vực tư pháp như khai sinh, khai tử, kết hôn; các DVC lĩnh  vực GDĐT như cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ, cấp lại giấy  trúng tuyển vào lớp 10 cấp THPT, chuyển trường cho học sinh, chỉnh sửa nội  dung văn bằng, các DVC liên quan đến thi THPT quốc gia. Đặc biệt học  sinh có thể thực hành trực tiếp trên máy tính, điện thoại di động để thực hiện thành công một DVC bất kỳ theo yêu cầu trên Cổng thông tin của Thành phố hoặc của Sở GDĐT Hà Nội, quận Hai Bà Trưng. Bằng những thao tác đơn giản, giúp các em thực hành thuận lợi, tiết kiệm về thời gian, tiết kiệm công sức, tiết kiệm chi phí đi lại với những dịch vụ liên quan đến hoạt động giải quyết các thủ tục hành chính.

Cuộc thi đã được tổ chức theo hình thức “Đường lên đỉnh Olympia” để thực hiện nội dung “Tìm hiểu các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4” cho học sinh THCS của nhà trường. Các em học sinh đã được chứng kiến những phần thi hết sức hấp dẫn. Từ việc các Đội thi lấy tên là “ Tiện ích” và “ Văn Minh” theo mục tiêu của các dịch vụ công trực tuyến cùng các màn chào hỏi, tăng tốc, về đích đã được các Đội thể hiện qua các tiểu phẩm đã để lại nhiều ấn tượng cho các đại biểu và các em học sinh toàn trường.

Các em học sinh của trường THCS Lương Yên đã thể hiện các phần thi tìm hiểu dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 của Thành phố Hà Nội dưới nhiều hình thức sáng tạo, thông minh phù hợp với lứa tuổi; thể hiện sự nắm bắt, hiểu biết cũng như tuyên truyền những tiện tích của dịch vụ hành chính công của Thành phố, quận Hai Bà Trưng đến người thân trong gia đình các em. Các vòng thi đấu giữa các đội đã nhận được sự cổ vũ, ủng hộ, tham gia nhiệt tình của tất cả các em học sinh  trong toàn trường và các vị phụ huynh học sinh tới tham dự.

 

Với tài năng và sự hiểu biết của bản thân, các em học sinh đã cho thấy sự tiện ích khi sử dụng DVC trực tuyến mức độ 3, 4. Không còn là tuyên truyền nhàm chán và khô khan, các em đã sáng tạo với vè, kịch, múa, hát,… khiến DVC trở nên dễ hiểu đối với học sinh THCS.

Toàn thể học sinh của trường THCS Lương Yên đã cùng được tìm hiểu nội dung về dịch vụ công trực tuyến trong tiết học ngoài giờ lên lớp và trên cổng thông tin điện tử của nhà trường.

Kết thúc Hội thi, các Đội thi đều đạt thành tích đáng ghi nhận; quan trọng hơn, đó là toàn thể học sinh của trường đã hiểu biết và có khả năng thực hành các DVC trực tuyến mức độ 3,4 trên Cổng thông tin của Thành phố, Sở GDĐT và quận Hai Bà Trưng. Khối 7 đã xuất sắc đạt giải Nhất toàn trường.