TỔ XÃ HỘI TRƯỜNG THCS LƯƠNG YÊN PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG DẠY TỐT – HỌC TÔT

TỔ XÃ HỘI TRƯỜNG THCS LƯƠNG YÊN PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG DẠY TỐT – HỌC TÔT 

Ngay từ những ngày đầu thành lập trường năm 1955, Tổ Xã Hội là một trong 2 tổ chuyên môn của nhà trường gồm các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Ngoại Ngữ, Địa lí, Giáo dục công dân. Cùng với sự trưởng thành và lớn mạnh của trường THCS Lương Yên –  tổ Xã Hội  cũng không ngừng phát triển và hoàn thiện. Sau một thời gian do số lượng học sinh và giáo viên tăng lên, Ban Giám Hiệu nhà trường đã tách môn Ngoại Ngữ thành một tổ riêng và cho đến nay tổ Xã Hội gồm các môn:  Ngữ văn – Lịch Sử – Địa lí- Giáo dục công dân.

 

 Tổ Xã Hội trường THCS Lương Yên trong ngày 8/3

Hầu hết các đồng chí trong tổ đều luôn giữ vững lập trường tư tưởng chính trị, kiên định đi theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh xác định đây là kim chỉ nam cho mọi hành động, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, luôn tu dưỡng học tập rèn luyện, nâng cao chuyên môn, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Thế mạnh của tổ là các thành viên luôn có ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, sự năng động trong công việc, năng lực chuyên môn khá và đồng đều. Các giáo viên trong tổ đều là những người tâm huyết với nghề. Vì vậy, trong những năm qua các đội tuyển thi học sinh giỏi các cấp môn Sử, môn Địa, môn Ngữ Văn đều đạt các giải cao : Có 2 em học sinh đạt giải “Em yêu Lịch sử Việt Nam” do cô Nguyễn Thị Thúy Lan hướng dẫn.  Đặc biệt, trong hai năm học 2014 – 2015 và năm học  2015 – 2016 có cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà đạt được:  Giải Nhì cấp Quận hội thi GVG thôi, 2 giải Nhì cấp Thành Phố, 3 giải Nhì, Ba và giải Khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi Dạy học theo chủ đề, hướng dẫn 04 HS đạt giải Nhì cấp Quốc gia thi Vận dụng kiến thức liên môn.  Cô giáo Nguyễn Thị Thúy: 2 giải Ba cấp Thành Phố thi dạy học theo chủ đề, 4 hs giải Nhì liên môn thành phố, hướng dẫn 02 HS đạt giải Ba thi Vận dụng kiến thức liên môn. Cô giáo Mai Thị Nhung (2014-2015) đạt giải Ba thành phố thi dạy học chủ đề. Cô giáo Lê Thị Thanh Hằng  và  cô giáo Nguyễn Thị Kim Phong đạt giải Ba Quận GVG năm 2017-2018.

Cùng với những thành tích của học sinh nhiều đồng chí  Giáo viên trong tổ đã đạt giải cao trong kì thi viết sáng kiến kinh nghiệm do Sở Giáo Dục & Đào Hà Nội tổ chức. Nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp Quận và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong nhiều năm liền như cô giáo Nguyễn Thị Thúy, cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà, Nguyễn Thị Thanh Huyền…

Trong sự nghiệp trồng người chúng tôi luôn khẳng định không có gì thu hút học sinh hơn bằng sự nhiệt tình, lòng say mê , lòng yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu của chính các thành viên trong tổ cho nên các đồng chí trong tổ đã ra sức đổi mới phương pháp dạy học,  tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, trau dồi chuyên môn……Bên cạnh việc phấn đấu để có trình độ chuyên môn vững vàng, các thầy cô của tổ Xã Hội còn tích cực tham gia vào các hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên và giành được thành tích xuất sắc góp phần vào thành tích chung của nhà trường như cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Cuộc thi viết về gương “Người tốt, việc tốt”

Mới đây cô giáo Nguyễn Thị Kim Phong đã tổ chức buổi học với chủ đề “Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân quận Hai Bà Trưng”  thành công tốt đẹp.

Những kết quả đạt được trong suốt những năm qua là nền tảng vững chắc để Tổ xã hội tiếp tục con đường đổi mới trong sự nghiệp trồng người. Một đất nước phát triển bền vững không thể thiếu những giá trị nhân văn sâu sắc qua các bài giảng Ngữ Văn- Lịch sử – Địa lí- Giáo dục công dân và nó là tiền đề mở ra những chân trời mới cho các em học sinh thân yêu.

Trong những năm tiếp theo để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, nâng cao vị thế của nhà trường trong thời kì hội nhập, tập thể giáo viên tổ Xã Hội sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới trong kiểm tra đánh giá…. Đẩy mạnh giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua các bài học, giáo dục học sinh thành một công dân tốt có ích cho xã hội.

Sáu mươi ba năm  đã trôi qua, có biết bao thế hệ các thầy cô tổ Xã Hội đã cống hiến công sức và trí tuệ của mình cho truyền thống “Dạy tốt và học tốt”của nhà trường. Chúng tôi – những thầy cô giáo tổ Xã Hội trường THCS Lương Yên hôm nay đã, đang và sẽ cố gắng phấn đấu hết sức mình để giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp của tổ, của trường để cùng góp sức mình vào sự nghiệp “trồng người”, tô thắm thêm những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà làm tổ trưởng tổ Xã Hội rất gương mẫu, nhiệt huyết

Danh sách tổ xã hội gồm đồng chí sau: Nguyễn Thị Việt Hà, Nguyễn Thị Thúy, Trịnh Thị Huy, Nguyễn Thị Thúy Lan, Mai Thị Nhung, Nguyễn Thị Kim Phong, Chu Quỳnh Nga, Phạm Thị Thái Hòa, Hồ Thị Ngọc, Lê Thanh Hằng, Tô Bích Hằng,Phạm Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Thanh Huyền.