Thầy cô Lương Yên tích cực sáng tạo, trách nhiệm tất cả vì học sinh về dạy học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, ngành Giáo dục đã triển khai đồng bộ các giải pháp về dạy và học phù hợp với tình hình thực tế, trong đó, giải pháp dạy học qua internet, trên truyền hình đã được thực hiện trên toàn quốc và bước đầu có kết quả. Thời gian dạy theo thời khóa biểu : Khối 9 bắt đầu học các môn Văn, Toán, Anh từ 9/3. Khối 6,7,8 bắt đầu học từ 16/3. Từ 30/3 triển khai tất cả các bộ môn toàn trường học online. Cùng với đó trường THCS Lương Yên vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, các thầy cô đã cho thấy tinh thần hết lòng vì học sinh thân yêu.

 “Yêu mến và riêng tôi luôn tự hào về các bạn, các bạn đã và đang góp sức cho sự đổi mới GD một cách giản dị mà cao quý. Mong rằng dù trong hoàn cảnh nào, tôi và các bạn cũng luôn giữ trọn tâm huyết, đam mê với nghề, là tấm gương về trí tuệ, đạo đức cho các thế hệ học trò noi theo, xứng đáng với sự tôn vinh mà xã hội đã dành cho nghề giáo chúng ta”.

Đây là những lời nhắn gửi của cô giáo Đinh Thị Phương Anh, hiệu trưởng trường THCS Lương Yên, gửi GV của mình trong những ngày cho HS nghỉ học chống dịch Covid-19. Ở nơi đây, các cô giáo vấn ngày ngày lên lớp, dạy học trực tuyến với tất cả niềm đam mê nghề và yêu thương trò. 

Với mục tiêu giúp HS trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch bênh an toàn, nhưng vẫn được tự học và ôn tập kiến thức. Việc dạy học trực tuyến đã nhanh chóng được triển khai. Tất cả GV  đều tham gia hướng dẫn HS học thông qua ứng dụng công nghệ thông tin các phần mềm dạy học trực tuyến. Kết quả cho thấy 99% học sinh tham gia học tập nghiêm túc. Một số bài giảng trực tuyến được đánh giá cao như :

Bài dạy Âm nhạc lớp 7: Tập đọc nhạc số 6 “Chu chim nho de thuong”và ôn bài hát “Ca chiu sa” do cô giáo Thi Thị Kim Phương – GV trường THCS Lương Yên hướng dẫn

 
Bài dạy môn Mỹ thuật lớp 8 do thầy giáo Phạm Quốc Hoàn – GV trường THCS Lương Yên thực hiện: Tỷ lệ mặt người

Song song với việc dạy học online, để chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường, các GV của trường vẫn thường xuyên làm vệ sinh sẵn sàng đón HS đi học trở lại. 

 

Các giờ dạy trực tuyến của GV Trường THCS Lương Yên không chỉ thu hút HS trường tham gia mà GV nhiều trường tiểu học khác trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng cũng nhắc HS cùng học. Các phụ huynh chia sẻ: Việc Trường THCS Lương Yên sớm triển khai dạy học trực tuyến cho HS thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Đồng thời cũng minh chứng một điều nếu quyết tâm và xây dựng trường học thông minh bài bản, công nghệ thông tin sẽ là bệ đỡ để nâng cánh để GD đạt chất lượng cao.