Sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Giáo dục kỹ năng sống – Phương pháp đánh giá người khác”

Bằng phương pháp đánh giá và thông điệp các đội mà cô Trang chia sẻ đến các em về các phương pháp đánh giá người khác qua bộ sưu tập học sinh tự làm.

Trang phục đội 1 đã sử dụng các chất liệu như túi nilon, áo mưa, bao tải, báo cũ, ống hút, vỏ hộp sữa…. Thông điệp nhà thiết muốn truyền tải qua các bộ trang phục là hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt; tiết kiệm điện, nước; phân loại rác đúng cách

Trang phục đội 2: Cùng với bộ trang phục có cảm hứng sáng tạo với các loại rau củ thông điệp. tích cực trồng và chăm sóc cây xanh; “Hãy cứu lấy hành tinh của chúng ta”

Theo nhà thiết kế Mr Nam trang phục đơn giản, hài hước gửi gắm thông điệp về bảo vệ môi trường cũng như phong cách thời trang của mình một cách nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng chuyên nghiệp.

 

 Cô Trang đưa ra 4 phương pháp sau:

THỨ 1: KHÔNG ĐÁNH GIÁ CON NGƯỜI QUA VẺ BỀ NGOÀI ( Trang phục, điểm xuất phát, nới sinh, chủng tộc…)

Trong tâm lý học, có một cơ chế gọi là hiệu ứng hào quang khi chúng ta quyết định đánh giá những đặc điểm khác của một người dựa trên những ấn tượng đầu tiên về họ. Hiệu ứng này vẫn luôn xảy ra mà chúng ta không hề hay biết, nó là nguyên nhân khiến chúng ta nhận định sai lệch về con người. Tại sao lại thế, nguyên nhân gốc rễ của hành vi này là gì?

2. ĐẶT MÌNH VÀO HOÀN CẢNH CỦA NGƯỜI KHÁC

Cuộc đời và con đường đi của một người trong thế giới này, người ngoài vĩnh viễn không thể hiểu rõ được tường tận. Vì vậy,đừng tùy tiện đánh giá.

3. NẮM ĐƯỢC QUÁ KHỨ NGƯỜI ĐÓ

4.DÙNG THỜI GIAN ĐỂ NHÌN NGƯỜI

Cái gọi là dùng thời gian để “nhìn người” là ám chỉ sự quan sát lâu dài gọi là “đường xa mới biết sức ngựa, ngày dài mới hiểu lòng người”

Cô Trang đã tổng kết lại 4 phương pháp.Đánh giá người khác để mình có những mối quan hệ tốt hơn. Tình bạn trong sáng, lành mạnh giúp ta cảm thấy ấm áp, tự tin, yêu cuộc sống hơn. Bạn bè giúp ta biết hoàn thiện mình để sống tốt hơn.

Trong cuộc sống của chúng ta có nhiều điều dễ dàng đến rồi đi. Chúng mong manh như một làn khói dễ tan vỡ. Chỉ có tình cảm, tình bạn thân thiết là điều duy nhất có thể vượt qua mọi khó khăn của cuộc đời, là nền tảng, là gốc rễ cho mọi niềm vui, niềm hạnh phúc. Cô hi vọng những điều cô nói sẽ giúp các con đánh giá bạn tốt hơn, có một tình bạn, và mối quan hệ khác tốt hơn.