“Ngày hội sức khoẻ học đường” mang đôi mắt sáng, nụ cười xinh tới trường THCS Lương Yên

“Ngày hội sức khoẻ học đường” mang đôi mắt sáng, nụ cười xinh tới trường THCS Lương Yên

Khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc “Ngày hội sức khoẻ học đường” khởi động và đồng hành cùng các bạn học sinh. Vào ngày 1/10/2018, sự kiện sẽ chính thức diễn ra tại trường THCS Lương Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo Báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tỉ lệ bệnh tật ở lứa tuổi học đường hiện nay khá cao, chẳng hạn như cận thị chiếm 20 – 35% còn bệnh răng miệng thì lên tới mức báo động là 60 – 95%.

Có thể thấy rằng, bên cạnh các vấn đề như bạo lực hay biến đổi tâm lý học đường thì sức khoẻ luôn là mối quan tâm cấp thiết của các xã hội. Các bệnh về mắt và răng tuy không trực tiếp “hạ gục” các bạn học sinh, nhưng về lâu dài chúng lại là hiểm hoạ đe doạ sức khoẻ và sinh hoạt hàng ngày của mỗi người.

Thấu hiểu thực trạng nhức nhối này, báo Thiếu niên Tiền phong đã đồng hành cùng Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, Nha khoa & Da thẩm mỹ quốc tế DND, trường THCS Lương Yên (63 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức “Ngày hội sức khoẻ học đường” vào ngày 1/10 tới đây.

Sau nhiều lần tổ chức, “Ngày hội sức khoẻ học đường” đã định vị được dấu ấn tốt đẹp trong lòng các bậc phụ huynh và học sinh. Tham dự chương trình, các teen THCS Lương Yên sẽ được trải nghiệm một ngày hội thú vị với những trò chơi bổ ích liên quan tới việc chăm sóc sức khoẻ bản thân.

Điều quan trọng nhất, đoàn chuyên gia đến từ Bệnh viện Mắt quốc tế DND, Nha khoa & Da thẩm mỹ quốc tế DND khám, chẩn đoán và tư vấn hoàn toàn miễn phí các tật khúc xạ cũng như các bệnh về răng miệng cho các bạn đó. Nhờ vậy, bạn nào cũng nắm được tình trạng sức khoẻ của bản thân, còn gia đình sẽ có hướng điều trị hiệu quả, khoa học cho con em của mình.

Trường học không chỉ là nơi bồi đắp tri thức mà còn là nơi để các bạn học sinh thay đổi hành vi, lối sống vì một tương lai khoẻ mạnh hơn. Trên hành trình vì sức khoẻ của thế hệ tương lai, “Ngày hội sức khoẻ học đường” đã chứng minh được vai trò đồng hành vì sức khoẻ trẻ em. Đó là lý do vì sao thầy và trò trường THCS Lương Yên hết sức ngóng đợi chương trình này.