MÙA HÈ BỔ ÍCH TRƯỜNG THCS LƯƠNG YÊN

Như thường lệ, cứ mỗi dịp hè đến, học sinh trường THCS Lương Yên lại có cơ hội tham gia những hoạt động lý thú, đầy ý nghĩa do nhà trường phối hợp với bên Phường Bạch Đằng tổ chức. Năm nay, với mục đích giúp các em có những giây phút nghỉ hè thú vị và học nhiều điều bổ ích, được phát triển một cách toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ, ngày 27/7/2018  bên Văn Hóa Quận Hai Bà Trưng tổ chức cho các em tham gia sinh hoạt hè với chủ đề “Thiếu nhi Thủ Đô học tập theo 5 điều bác Hồ dạy”. Hè năm nay có sự tham gia của 15 em học sinh tại trường THCS Lương Yên cùng với sự hướng dẫn của cô Trang.

 

Trên tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, trong suốt quá trình hè, nhiều em đã bộc lộ tố chất ngôn ngữ và phát huy được khả năng của mình. Trong tuần thứ ba, các em được tham gia vào những hoạt động mang đầy tính sáng tạo như vẽ tranh , sơn, múa, hát… theo đúng thể lệ  năng khiếu của cuộc thi.

Đội trưởng hè năm nay là em Đỗ Thị Minh Ngọc lớp 8A2 và em Nguyễn Phương Nguyên lớp 7A1 đã rất có trách nhiệm, gương mẫu, hướng dẫn các bạn tự do thể hiện cá tính sáng tạo của mình. Những trò chơi bóng đá, bóng rổ hàng loạt trò chơi thú vị  như bịt mắt bắt dê, nhảy…đã được tổ chức thu hút sự tham gia của các em. Các hoạt động này nhằm hướng các em đến những trò chơi dân gian truyền thống, hướng về bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời tránh xa những trò chơi gây nghiện hiện nay.

 

Các hoạt động không chỉ gói gọn trong khuôn khổ trường học mà cô Trang đã tổ chức các em được tham gia nhiều hoạt động mang tính xã hội trong chủ đề “Kĩ năng sống”. Học sinh được học về kĩ năng giao tiếp, tập trung vào sự hiếu thảo, lễ phép, nghe lời cha mẹ, thầy cô; học về an toàn giao thông trong việc nhận biết biển báo giao thông, luật giao thông đường bộ; các hoạt động để bảo vệ môi trường xung quanh cũng như nhận thức về hiện tượng ‘Hiệu ứng nhà kính”, “Cách học nhanh”

 

 

” Các hoạt động vui chơi lành mạnh, thiết thực giúp các em học sinh có cơ hội phát triển toàn diện, tăng cường sức khỏe, học hỏi những kiến thức, kỹ năng ngoài sách vở, hoàn thiện nhân cách”, cô Trang bày tỏ.

Cùng con đến tham dự cuộc thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2018” chị Thoa phụ huynh của em Đạt lớp 7A2 chia sẻ: “Tôi thấy cuộc thi  rất tưng bừng, nhiều màu sắc, hi vọng các con sẽ có một mùa hè được vui chơi và trải nghiệm, học thêm điều mới”

Được biết, để nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt hè và thu hút nhiều hơn nữa học sinh tham gia, quận Hai Bà Trưng cũng đang nỗ lực hết sức để tạo ra sân chơi hấp dẫn, bổ ích.  Bà Đinh Thị Lan Duyên Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng đã lưu ý lực lượng phụ trách các hoạt động hè  trong quận phải tuyệt đối giữ an toàn khi thiết kế, tổ chức các hoạt động cho trẻ tham gia, để trẻ vừa được chơi, vừa trải nghiệm và học thêm những điều mới.

Sẽ có nhiều điều đáng nhớ trong ký ức tuổi học trò  của học sinh trường THCS Lương Yên trong dịp hè năm nay và chắc rằng các em sẽ không thể quên những hoạt động hè đầy ý nghĩa cùng tình yêu thương mà thầy cô và các anh chị đoàn Phường Bạch Đằng đã dành cho các em tại nơi đây.

Thời gian đi qua, ký ức còn mãi. Nơi đây đã và đang lưu giữ những tiếng cười giòn tan, vang vọng, nơi các em đã được học và hành, vui chơi lành mạnh, sống với những ngày tháng với tuổi học trò của mình để rồi sau này lớn lên các em trở thành những người có ích cho cộng động, mang tình yêu thương đi đến muôn nơi.

Một số trò chơi của các em trong những buổi hè