Lớp 9A4 tổ chức Đại hội Chi Đội năm học 2019 – 2020

Liên đội Trường THCS Lương Yên lập Kế hoạch để tổ chức Đại hội Chi đội cho 22 lớp năm học 2019 – 2020. Dự và chỉ đạo đại hội có cô Đỗ Thị Phương Mai  – Tổng phụ trách đội và  các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Đại hội Chi đội lớp 9A4  đã tiến hành đánh giá hoạt động của Chi đội năm học 2018 – 2019. Thông qua Đại hội Chi đội, phát huy vai trò tự quản, tập trung dân chủ của đội viên nhằm củng cố, xây dựng và kiện toàn tổ chức Đội. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của chi đội năm học 2018- 2019; Đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Bầu ra Ban chỉ huy Chi đội  năng động – nhiệt tình, có khả năng điều hành triển khai  các nội dung, phong trào của Đội năm học 2019 – 2020

Phát huy thành tích đạt được của Chi đội trong năm học qua. Ngày 27 tháng 9 năm 2019,  Chi đôi 9A4 do cô giáo Nguyễn Thu Hằng làm chủ  nhiệm quyết tâm thực hiện tốt chủ đề của năm học và 5 chương trình công tác đội. Chi đội cũng đề ra các chỉ tiêu chủ yếu phù hợp với  Chủ đề năm học “Thiếu nhi Thủ Đô đoàn kết, chăm ngoan

Thứ tự chương trình đại hội:
 1. Ổn định tổ chức: Tập hợp đội viên, kiểm tra số lượng, tác phong của đội viên, sinh hoạt tập thể.
 2. Nghi lễ Chào cờ: Quốc ca, Đội ca, Hô – đáp khẩu hiệu Đội.
 3. Tuyên bố lý do – Giới thiệu đại biểu – Công bố số lượng đội viên dự Đại hội.
 4. Bầu Đoàn chủ tịch (3 đội viên) và thư ký (1-2 đội viên).
 5. Đoàn chủ tịch lên làm việc: Thông qua chương trình Đại hội.
 – Đọc bản tổng kết năm học qua (Đối với khối 7, 8, 9), Báo cáo tình hình của lớp (Đối với khối 6) và dự thảo phương hướng trong năm học.
– Thảo luận và biểu quyết những đánh giá trong báo cáo tổng kết và những chỉ tiêu cụ thể trong phương hướng.
– Biểu quyết thông qua báo cáo và chương trình hành động của Chi đội.
6. Bầu ban chỉ huy Chi đội:
– Ban chỉ huy Chi đội cũ công bố hết nhiệm kỳ.
– Thông qua tiêu chuẩn, cơ cấu và số lượng Ban chỉ huy Chi đội mới.
– Biểu quyết thống nhất danh sách ứng cử và đề cử.
– Bầu Ban kiểm phiếu (3 đội viên).
7. Ban kiểm phiếu làm việc:
 – Công bố thể lệ bầu cử.
 – Kiểm tra hòm phiếu.
 – Phát phiếu cho đội viên dự Đại hội.
– Thu phiếu và kiểm tra số phiếu phát ra, thu vào để công bố trước Đại hội.
 – Kiểm tra phiếu: Phiếu hợp lệ là phiếu bầu đúng tên người trong danh sách, không thừa so với số lượng quy định, không để phiếu trắng. Người trúng cử phải được trên ½ số phiếu bầu hợp lệ theo thứ tự từ cao xuống thấp. (Có thể bầu trực tiếp các chức danh trong BCH tùy theo điều kiện của từng Chi đội).
 8. Bầu đại biểu đi dự Đại hội Liên đội:
 -Thông qua tiêu chuẩn, cơ cấu và số lượng đại biểu đi dự Đại hội Liên đội. (Mỗi chi đội bầu 8 đội viên, cơ cấu lớp trưởng, cờ đỏ, lớp phó… )
-Biểu quyết thống nhất danh sách ứng cử và đề cử
 – Ban kiểm phiếu và cách thức làm việc của ban kiểm phiếu tương tự như phần bầu BCH Chi đội.
 – Đại hội giải lao, sinh hoạt văn nghệ.
– Ban kiểm phiếu công bố kết quả bầu cử.
– Ban Chỉ huy chi đội mới ra mắt, nhận nhiệm vụ: Phụ trách Chi đội gắn cấp hiệu chỉ huy và giao nhiệm vụ.
9. Tổng kết Đại hội: Chủ tọa đánh giá kết quả Đại hội.
10. Chào cờ bế mạc

Trong đại hội Chi đội đã tích cực tham luận về các mặt hoạt động của chi đội của liên đội, những biện pháp và những sáng kiến để thực hiện tốt các phong trào thi đua do liên đội của trường và Hội đồng đội các cấp phát động. Đại hội Đội phải được diễn ra trang trọng. Tạo không khí  thi đua  cho các em đội viên.