Lễ khai giảng trường THCS Lương Yên năm học 2019 – 2020

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 – 2020 THCS LƯƠNG YÊN

Hơn bảy mươi năm đã trôi qua, đất nư­ớc Việt Nam ta đã chuyển mình đi lên với bao kỳ tích đáng tự hào. Kể từ mùa thu lịch sử ấy khi Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nư­ớc VNDCCH cũng là lúc nền giáo dục của ta được hồi sinh trở lại. Và cũng từ đó cứ đến ngày 05/9 cả n­ước ta nh­ư sống trong không khí của một ngày hội lớn: “Ngày toàn dân đ­ưa trẻ tới trư­ờng”. Trong không khí vui tươi, náo nức trên cả nước và đặc biệt với trường THCS Lương Yên – năm học này là năm học ngôi trường bước vào tuổi thứ 64 – một dấu mốc vô cùng trọng đại trong quá trình xây dựng và trưởng thành của ngôi trường giàu truyền thống và thành tích, với tất cả ý nghĩa ấy, ngày hôm nay- 5/9/2019 trường THCS Lương Yên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Trong những năm qua, Quận ủy, UBND, Phòng GD&ĐT Quận Hai Bà Trưng, Đảng ủy, UBND Phường Bạch Đằng  và các bậc cha mẹ học sinh luôn dành cho thầy trò nhà trường sự quan tâm sâu sắc. Năm học 2019 – 2020, thầy và trò nhà trường  vinh dự được đón nhận sự đầu tư cơ sơ vật chất, trang thiết bị  các phòng học, phòng chức năng phục vụ hoạt động dạy và học của nhà trường. Nhà trường vinh dự được nhận Quyết định công nhận lại trường chuẩn Quốc gia. 

Về dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Thị Hồng Hiền – Quận ủy viên, phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra quận ủy. Đồng chí Võ Mai Anh – Phó Bí thư Quận Đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng.

Đến dự và chia vui với nhà trường trong ngày Lễ khai trư­ờng trọng thể này còn có các đồng chí đến từ ph­ường Bạch Đằng:  đ/c Vũ Bảo Thạch – BT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường Bạch Đằng . Đ/c Nguyễn Minh Ngọc – Phó BT Đảng ủy – Chủ nhiệm UBKT phường Bạch Đằng. Đ/c Tống Nguyên Ngọc – Ủy viên thường vụ, Trưởng CA phường Bạch Đằng. Đ/c Đỗ Anh Phương – Phó Chủ tịch UBND phường Bạch  Đằng .Đ/c Dương Thị Quỳnh Nga – Đảng ủy viên- Bí thư Đoàn phường Bạch Đằng. Đ/c Trần Hạnh Kiểm – Đảng ủy viên- Tuyên giáo đảng ủy Phường phường Bạch Đằng . Ở khu dân cư số 2 còn có đ/c Dương Đức Thái – Bí thư chi bộ khu DC số 2 phường Bạch Đằng và đ/c Vũ Văn Ngọc – Trưởng ban công tác MT khu DC số 2 phường Bạch Đằng.

Để chào mừng ngày khai tr­ường và “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường có rất nhiều cơ sở liên kết: Công ty Bảo Việt Hà Nội, Đại diện trung tâm tiếng Anh Atlantic, Công ty may Phương Thảo, Công ty cổ phần sản xuất thương mại và dịch vụ Thiên Hà, Công ty cổ phần in Hoàng Gia, Công ty Á Đông sổ liên lạc điện tử … cùng các bậc phụ huynh – Bác Trần Thị Phương Thúy – Trưởng ban ĐDCMHS trườngvà 22 bác trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh với tấm lòng nhiệt tình  đã gửi tặng những bó hoa t­ươi thắm tới chúc mừng thầy và trò trường THCS Lương Yên bư­ớc vào năm học mới. Hơn nữa, nhà trường còn vinh dự đư­ợc đón các cô chú phóng viên các báo đài về tham dự và đư­a tin về ngày khai giảng.

70312799_2463931637171886_3972267526670254080_o.jpg

Mở đầu cho chương trình Lễ khai giảng, là tiết mục văn nghệ chào mừng“Thu đã đến như­ không hề hẹn tr­ước” đến từ đội văn nghệ nhà trường.

Tại buổi Lễ Cô giáo Trần Hồng Thanh – Chi ủy viên  lên đọc thư­ của chủ tịch n­ước gửi học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới, cô Đinh Thị Phương Anh – Bí thư chi bộ – Hiệu trư­ởng nhà trư­ờng lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong  một tiếng đồng hồ lễ khai giảng của nhà trường  đã diễn ra với nhiều hoạt động và nghi thức ý nghĩa. Thay mặt toàn thể giáo viên nhà trường cô hiệu trưởng Đinh Thị Phương Anh tuyên bố lễ khai giảng năm học 2019- 2020 và đánh trống khai trường. Tiếng trống ấy luôn giục giã chúng ta trên mỗi chặng đư­ờng dài, và chúng ta tin chắc rằng tiếng trống ngày hôm nay sẽ đem lại thật nhiều may mắn và thành công cho thầy và trò trường THCS Lương Yên.

69640269_2463931687171881_4289469097910992896_o.jpg

Cô giáo Đinh Thị Phương Anh – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của ngành giáo dục Thủ đô, trường THCS Lương Yên ngày càng khẳng định được tên tuổi và vị trí của mình đã không ngừng cải tiến phương pháp truyền thụ kiến thức, tích cực tự học, tự bồi dưỡng, khiêm tốn cầu thị, tự trọng nghề nghiệp để cố gắng dạy tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, như lời Bác từng dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt – Học thật tốt. Quyết tâm phấn đấu đưa trường THCS Lương Yên vững bươc đi lên” Thấm thoắt rồi tháng 9 cũng về, trời đất lại bắt đầu chuyển mình sang thu với những làn gió heo may nhè nhẹ.  Tháng 9 ngập ngừng ngoài con phố Lương Yên nhỏ. Phố vẫn in hằn rất thật dư hương một mùa thu cũ đã, đón chào các em học sinh về đây, một trời thu nhẹ, vàng cõng trên vai chút xanh xao của hạ cuối mùa… 

 “Tháng chín về, mây trời xanh thêm sữa.
Phố Lương Yên thôi không còn trắng nữa.
Ngõ nhỏ 63 cũng trở mình, lặng im và bớt cựa.
Mùa hạ  ấy vội vã lướt qua rồi.

Và có lẽ Lương Yên đang chờ đợi

Bởi sáng nay đón những học trò nhỏ
Ngác ngơ chở nắng hay hoa vàng chở nắng
Mà ngỡ như thắp sáng cả sân trường.

Có áo sao vàng bay phấp phới cạnh hoa vàng. 
Nụ cười học sinh nghiêng trong gió mênh mang”

       Năm học mới đã bắt đầu! Các em như những nụ hoa tươi đep của cuộc đời sẽ lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, nhà trường và xã hội. Để xứng đáng với truyền thống học tập hơn 60 năm năm của các thế hệ học sinh Lương Yên thì mỗi học sinh hôm nay cần chủ động,tích cực, sáng tạo, gắn lý thuyết với thực hành trong mỗi bài học, mỗi môn học. Đồng thời, các em hãy luôn yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè mình, luôn chủ động,tự tin khám phá và thể hiện bản thân qua các hoạt động tập thể, ngoại khóa. Có như vậy, mỗi học sinh Lương Yên  hôm nay mới lĩnh hội trọn vẹn kiến thức, tự rèn luyện cho mình những kỹ năng sống, những phẩm chất cần thiết, trở thành thế hệ trẻ vừa có đức, vừa có tài của đất nước ngày mai!

Trung tâm tiếng anh Atlantic và Phô Mai con bò cười trao quà cho nhà trường