Lễ bế giảng trường THCS Lương Yên năm học 2017- 2018

Người ta thường nói: “Hoa bồ công anh đẹp khi nó bắt đầu bay đi, cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi ta biết sống vì người khác”. Với cô, những em học sinh khối 9 : Tuấn Anh, Mai Chi, Yến Nhi… chính là những bông hoa ấy.

 

Qua những thành tích mà các em đã đạt được trong bốn năm gắn bó dưới mái trường, các em sẽ nhớ tới người thầy giáo, cô giáo của mình. Có những người nghiêm khắc, những người dịu hiền và tất cả những thầy giáo, cô giáo trong trường ta vẫn luôn miệt mài, nhiệt tình dìu dắt các em.

 

Thời gian cứ lặng lẽ trôi, các em sẽ dần trưởng thành sau mỗi bài học của các thầy các cô. Mỗi năm qua đi, các em lại phải chào tạm biệt những người thầy, người cô để bước tiếp sang những bài học mới. Có khi nào mùa hoa phượng chở những kỷ niệm giữa nắng hè, các em lại về với cổng trường xưa, gốc cây hoa sữa già mồ côi im lặng nhớ, tuổi học trò như một chớp mi dài: “Cái nắng tháng năm chưa thành bỏng rát, chỉ có tuổi học trò thiêu đốt giấc mơ ta”. Các em có thấy bồi hồi khi nhìn thấy hình bóng thân yêu, cây đại thụ của trường: Thầy giáo Phạm Quốc Hoàn, cô giáo Tô Bích Hằng, cô giáo Trần Thu Hồng, cô giáo Nguyễn Thu Hoàn, cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà … và cả những người thầy người cô xưa kia đã giảng dạy các em bằng một tấm lòng tận tụy. Một mai nào đó, khi đặt chân đến trường THCS Lương Yên, các em cũng sẽ được sống trong không khí ấm áp thân tình của thầy cô và học trò nơi đây. Học trò Lương Yên cần cù hiếu học, đang từng ngày tiếp bước cha anh xây dựng trường học thân thiện, vững vàng tri thức và đạo đức.

Hôm nay, ngày 24/05/2018 trời đột ngột nắng gay gắt hơn và rất ra dáng một mùa hè nóng bức thực thụ. Trên đường đã xuất hiện những bông hoa phượng đầu tiên, rực rỡ và kiêu hãnh dưới nắng chói chang của Thủ đô Hà Nội, những bông hoa phượng đột ngột xuất hiện bất ngờ và ngỡ ngàng trong mắt ai nhưng sự vội vàng và bận bịu cuốn phăng đi những cảm xúc cũng vội vã chẳng kém. Trường THCS Lương Yên tổ chức buổi tổng kết năm học 2017 – 2018 , bao nhiêu sĩ tử, bao nhiêu học sinh chuẩn bị chia tay. Các em khối 6,7,8 hơn hở đón kỳ nghỉ hè với bao nhiêu dự định. Với các học sinh lớp 9 thời gian này là thời gian đầy lo lắng xen lẫn buồn mỗi khi nghĩ tới ngày chia tay bạn bè, chia tay thầy cô, lớp học, mái trường rồi tiếp đó là kỳ thi đầy khó khăn vào cấp ba.


Chúc các sĩ tử bước vào mùa thi thành công rực rỡ!