Kịch bản chương trình “Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4”

Liên đội trường THCS Lương Yên

HỘI THI

“TÌM HIỂU CÁC DỊCH VỤ CÔNG MỨC ĐỘ 3 VÀ 4”

NĂM HỌC 2018 – 2019

 1. Ổn định tổ chức
 2. Đón đại biểu dự hội thi: ( Văn nghệ chuẩn bị)

Nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đến dự Hội thi “Tìm hiểu các dịch vụ công Trực tuyến mức độ 3 và 4” với liên đội trường THCS Lương Yên ngày hôm nay!

 1. Màn múa hát chào mừng

Mở đầu chương trình Hội thi xin kính mời toàn thể quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS cùng thưởng thức tiết mục văn nghệ chào mừng

 1. Lá thư gửi thầy do Mai Chi và Hiền Anh thể hiện
 2. Khiêu vũ hiện đại do 2 e hs khối 6 thể hiện

Xin một tràng pháo tay thật lớn cho tiết mục văn nghệ chào mừng rất đặc sắc vừa rồi.

 1. 4. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý,

          Kính thưa các thầy cô giáo,

          Kính thưa các bậc phụ huynh và Các em học sinh thân mến!

Thực hiện công văn hướng dẫn số 3655/ SGD-ĐT ngày 30/8/2018 của sở GD và ĐT Hà Nội về việc tổ chức ngoại khóa thi tìm hiểu DVC trực tuyến Mức độ 3,4 dành cho học sinh cấp trung học. Công văn số 516 PGD- ĐT Quận HBT V/V tổ chức cuộc thi tìm hiểu DVC trực tuyến mức độ3 ,4 trong các trường THCS.

Hôm nay, Liên đội Trường THCS Lương Yên vui mừng tổ chức Hội thi “Tìm hiểu các dịch vụ công Trực tuyến mức độ 3 và 4”

Hội thi “Tìm hiểu các dịch vụ công Trực tuyến mức độ 3 và 4” là dịp để các em học sinh trong  liên đội được giao lưu, học hỏi, được trau dồi kiến thức về dịch vụ công trực tuyến. Từ những hiểu biết của mình  mỗi em học sinh sẽ là 1 tuyên truyền viên tới tất cả mọi người về những khái niệm những kĩ năng hết sức mới mẻ về dịch vụ công trực tuyến. Bằng những thao tác đơn giản mọi người gặp nhiều thuận lợi , tiết kiệm về thời gian, tiết kệm công sức, tiết kiệm chi phí đi lại với những dịch vụ liên quan đến hoạt động thực thi pháp luật.

Đến dự với hội thi “Tìm hiểu các dịch vụ công Trực tuyến mức độ 3 và 4” của liên đội trường THCS Lương Yên hôm nay, Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu

 • Về phía đại biểu xin trân trọng giới thiệu:

– Đ/c Đỗ Anh Phương – Phó chủ tịch UBND phường Bạch Đằng.

 • Về phía trường Trường THCS Lương Yên xin trân trọng giới thiệu:

– Cô giáo Đinh Thị Phương Anh- bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

-Thầy giáo Buì Anh Tuấn  – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em.

 1. Khai mạc hội thi.

Tiếp theo chương trình, trân trọng giới thiệu và kính mời Cô giáo Đinh Thị Phương Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc hội thi.

Xin trân trọng kính mời cô.

Xin trân trọng cảm ơn Cô giáo Đinh Thị Phương Anh

 1. Giới thiệu thành phần BGK, công bố thể lệ hội thi

   Kính thưa các quý vị đại biểu,Kính thưa các thầy cô giáo,

Các em HS thân mến!

Một thành phần không thể thiếu được trong các hội thi đó chính là Ban giám khảo – Những người sẽ cầm cân nảy mực đảm bảo sự công bằng, chính xác cho hội thi. Xin trân trọng giới thiệu thành phần Ban Giám khảo Hội thi Tìm hiểu các dịch vụ công Trực tuyến mức độ 3 và 4”  gồm có:

 1. Đ/c Đỗ Anh Phương – Phó chủ tịch UBND phường Bạch Đằng.
 2. Đ/c Nguyễn Thị Hiển – Trưởng ban giám khảo.
 3. Đ/c Đỗ Mạnh Cường –  Ủy viên.
 4. Đ/c Bùi Thị Mỹ Lệ – Ủy viên.
 5. Đ/c Trần Thị Trang – Thư kí.

Chúng ta hãy dành cho BGK 1 tràng pháo tay thật lớn. Xin được chúc BGK làm việc công tâm chính xác. Xin mời BGK và thư kí Hội thi về vị trí.

Thể lệ hội thi

Tại hội thi hôm nay, Mỗi đội  sẽ trải qua 3 phần thi.

Phần thi thứ 1:chào hỏi” (20 điểm)Trong thời gian từ  5 phút, trong phần chào hỏi các đội thi sẽ giới thiệu khái quát về đội của mình, thông điệp gửi tới Hội thi dưới hình thức sân khấu hóa (hát,múa,hoạt cảnh,…)

Phần thi thứ hai: “ Hiểu biết  ” (30 điểm)

BTC sẽ đặt những câu hỏi về dịch vụ công và các đáp án trả lời. Sau thời gian suy nghĩ là 10s “ các đội đưa ra các đáp án của đội mình.

Phần thi thứ ba:  “Tài năng” (50 điểm)

          Trong thời gian từ 7-10  phút, các đội sẽ biểu diễn tiểu phẩm, kể chuyện, hùng biện,… thể hiện kiến thức của mình về dịch vụ công trực tuyến, những khó khăn, thuận lợi những thủ tục hành chính với các mức độ khác nhau,……. .

Kết thúc 3 phần thi, BGK sẽ hội ý,đưa ra kết quả và trao giải.

Trước khi chính thức bước vào Hội thi ngày hôm nay, xin mời 2 đội ra mắt Hội thi ( 2 Đội ra sân khấu chào khán giả). – Nhạc nền

Xin mời đội:

Đội: Tiện Ích –  Khối 7

Đội: Văn Minh – Khối 8

Xin các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, và các em học sinh nổ 1 tràng pháo tay thật lớn động viên và chúc các bạn HS trong 2đội thi hãy bình tĩnh, tự tin, thể hiện hết mình và hoàn thành tốt phần thi của mình.

Nhạc nền

Xin cảm ơn các em- Xin mời các đội về vị trí để chuẩn bị cho các phần thi tiếp theo.

 1. Hội thi. ( Chuẩn bị vào phần chào hỏi)

Kinh thưa các quý vị đại biểu! Thưa toàn thể  các thầy cô giáo và các em học sinh!

Chắc quý vị, quý thầy cô và các em học sinh đang thắc mắc về tên gọi của các đội tham gia Hội thi ngày hôm nay đúng không ạ! Vâng! tiện ích; Văn minh đó là những điểm nội bật mà dịch dụ công trực tuyến mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Thay vì việc chúng ta phải sắp xếp công việc, thời gian, các loại giấy tờ có liên quan  đến các cơ quan có chức năng để thực hiện các dịch vụ liên quan đến hoạt động thực thi pháp luật  dươi hình thức các lọai giáy tờ có giá trị pháp lý trong các lĩnh vực mà cơ quan Nhà nước đó quản lý. Thì bằng những thiết bị có kết nối Internet như : Điện thoại điện thoại thông minh; máy tính , máy tính bảng chúng ta có thể thực hiện những thủ tục hành chính một cách dễ dàng mà rất hiệu quả ở mọi lúc và mọi nơi!

Vâng chúng ta dành  tràng pháo tay thật lớn để cảm ơn sự lựa chọn tên đội rất thông minh và sáng tạo này

7.1.Phần thi thứ nhất: “chào hỏi” kính thưa các quý vị đại biểu, Kính thưa BGK, các thầy cô giáo và các bạn HS thân mến !

Ngay sau đây, ba đội sẽ đến với phần thi đầu tiên Phần thi “chào hỏi”.

Đầu tiên tham gia phần thi này là sự xuất hiện của các bạn trong “Đội tiện ích”. các thành viên trong “Đội tiện ích” đến từ các chi đội Khối 7 . Và bầy giờ  Xin mời phần thể hiện của “Đội tiện ích »

Ngay sau đây là sự xuất hiện của “Đội văn minh” đại diện cho khối 8

 • Toàn liên đội hãy giành một tràng pháo tay thật ròn rã chúc mừng 2 đội tham gia Hội thi hôm nay .

Cảm ơn 2 Đội thi.

Xin cảm ơn phần “chào hỏi” rất ấn tượng của 2 đội thi đã mang đến không khí vui nhộn cho chương trình

7.2. Phần thi thứ hai: “ hiểu biết”

(Chuẩn bị      – Bảng dán câu hỏi và đáp án; Bục cho 2 đội thi,bảng cho câu hỏi

                 – HS ; GV được phân công)

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Trước khi làm chương trình này cá nhân tôi nghĩ về dịch vụ công trực tuyến rất mới  với 4 mức độ khác nhau. Tôi đã đặt ra rất nhiều câu hỏi như: Muốn đăng kí dịch vụ trực tuyến ở lĩnh vực này thì vào đường dẫn nào hoặc muốn đăng kí trực tuyến thì phải nộp thành phần hồ sơ liên quan gì. Không biết là mình có đăng kí thành công hay không và muốn nhận kết quả thì nhận ỏ đâu??? Và tôi biết có rất nhiều các vị đại biểu, các thầy cô và các vị phụ huynh cũng đặt những câu hỏi như tôi. Vâng! Thắc mắc của chúng ta sẽ được giả đáp phần nào sau khi chúng ta theo dõi phần thi “ Hiểu biết” của các đội.Và bây giờ xin mời tất cả chúng ta cùng đến với phần thi “ hiểu biết”. Mỗi đội cử 3 thành viên tham gia phần thi “hiểu biết”. Mời các em về vị trí!

 (Nhạc nền)

Ở phần thi “hiểu biết” các em phải chọn đáp án đúng

BTC sẽ đặt những câu hỏi về dịch vụ công trực tuyến và các đáp án trả lời. Sau thời gian suy nghĩ là 10s  2 đôi thi đưa ra các đáp án của đội mình

Sau khi có hiệu lệnh hết giờ các đội không được thay đổi đáp án!

*Các đội đã sẵn sàng chưa?

Các bạn cổ động viên đã sẵn sàng chưa?

Vâng!  chúng ta đã sẵn sàng cùng đến với phần thi “ hiểu biết”. Các em lắng nghe câu hỏi đầu tiên, suy nghĩ và chọn đáp án đúng

Chúc mừng 2 đội thi vừa trải qua Phần thi thứ 2 “ hiểu biết”. Đây là 1 phần thi rất thú vị và không kém phần gay cấn. Qua phần thi vừa rồi, các bạn trong cả 2 đội thi đã thể hiện được sự đoàn kết, năng lực làm việc nhóm và những hiểu biết, kiến thức về vấn đề Dịch vụ công trực tuyến.

Xin mời các đội về vị trí để chuẩn bị cho các phần thi tiếp theo

Xin kính mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn HS cùng phần thi cuối cùng, cũng là phần thi hấp dẫn nhất Hội thi. Phần thi có tên gọi “ tài năng”

          7.3. Phần 3: Phần thi “tài năng”

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa BGK,

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các bạn thân mến!

Một nội dung vô cùng hấp dẫn trong Hội thi hôm nay là phần thi tên gọi “tài năng”. Trong thời gian từ  7 -10  phút, các đội sẽ biểu diễn múa, tiểu phẩm, kể chuyện, hùng biện,… thể hiện những hiểu biết của mình về DVC trực tuyến.

Trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô và các bạn đến với phần thi “tài năng” đầu tiên đến từ Đội tiện ích. Xin một tràng pháo tay thật lớn dành cho các bạn Đội tiện ích.. Xin mời các bạn.

         (Nhạc đệm cho kịch bản)

Xin cảm ơn phần thi tài năng của Đội tiện ích. Tiếp ngay sau phần thể hiện của Đội văn minh   cô đang rất tò mò không biết đội  Văn minh tham gia  với hình thức thể hiện là gì đây? Xin kính mời toàn thể quý vị đại biểu, BGK, các thầy cô giáo và các bạn cùng đón xem. (vỗ tay)

Chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay thật lớn để cảm ơn phần thi tài năng của 2 đội đã thể hiện rất thành công.

Sau đây, BGK sẽ hội ý, tổng hợp điểm và chúng ta sẽ biết được kết quả sau ít phút nữa nhé!

 1. Giao lưu khán giả

Trước thềm hội thi “ Tìm hiểu các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4”  trường THCS Lương Yên đã đăng thông tin về  Hội thi trên website của nhà  trường với mong muốn những kiến thức về Hội thi về DVC trực tuyến sẽ được đông đảo cán bộ giáo viên, PHHS và học sinh tìm hiểu.

Và bây giờ cô rất muốn biết các bạn khán giả ngồi dưới có những hiểu biết  như thế nào về chủ đề hôm nay ? Bây giờ cô sẽ hỏi 1 vài bạn nhé!

 1. Công bố kết quả hội thi và trao thưởng

Trước khi đến phần hồi hộp nhất trong Hội thi ngày hôm nay, xin mời toàn thể quý vị đại biểu, BGK, các thầy cô giáo và các em HS cùng gặp lại 2 đội thi. Mời 2 đội thi lên SK.

Ngay bây giờ sẽ là phần quan trọng nhất của hội thi, đó là phần công bố kết quả của Hội thi “  Tìm hiểu các Dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4 ” ngày hôm nay.

          Giải Nhất:  Giải Nhì:

– Chuẩn bị 2 suất quà. – Nhạc nền cho phần trao thưởng.

 1. Kết thúc Hội thi

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Hội thi “Tìm hiểu các Dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4 ” của liên đội trường THCS lương yên đến đây là kết thúc. Thay mặt Ban Tổ chức Hội thi xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các đồng chí đại diện ………..các đồng chí trong BGH, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS đã về dự, động viên, cổ vũ cho hội thi.

Một lần nữa, kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe.

Chúc các em thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những chương trình sau!