KẾ HOẠCH SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 14

KẾ HOẠCH SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 14

Ngày 11/11/2018

“ Sinh hoạt chủ đề: Truyền thống Tôn sư trọng đạo ”

I/ Nghi lễ chào cờ

 • Đội nghi lễ: đ/c Nga phụ trách
 • Điều khiển nghi lễ chào cờ: HS Phương Nguyên – Liên đội trưởng

II/ Sơ kết thi đua tuần

-Đọc sơ kết thi đua tuần 13

-Tuyên dương các lớp nhất khối, phát cờ thi đua: 6A2, 7A1, 8A2, 9A1.

– Nhận xét nề nếp tuần 13:

+ Giờ xếp hàng giữa giờ HS còn xuống xếp hàng chậm. Hàng ngũ còn lộn xộn phía cuối hàng. Nhiều lớp phá hàng khi đi lên lớp.

+ Vệ sinh các lớp còn chưa sạch, nhiều giấy rác.

III/ Kế hoạch hoạt động tuần 12:

 1. Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2018: 1 phút tưởng niệm

THÔNG ĐIỆP

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2018

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân, tai nạn giao thông của nước ta đã liên tục giảm liên tục, cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn tiếp tục tiềm ẩn những diễn biến phức tạp khó lường, mỗi năm tai nạn giao thông vẫn cướp đi sinh mạng của trên 8000 người, làm hàng chục ngàn người bị thương tật vĩnh viễn suốt đời. Chỉ riêng 10 tháng đầu năm 2018, đã có 6.674 người chết và 11.549 người bị thương, gây thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản, mang đến sự mất mát, đớn đau không thể bù đắp cho các gia đình nạn nhân và toàn xã hội. Một điều xót xa hơn là trong số nạn nhân thương vong có 962 trẻ em, cướp đi tương lai của nhiều gia đình, dòng họ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của giống nòi.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông lần thứ 7, năm 2018, là chuỗi các hoạt động mà Việt Nam cùng các thành viên Liên hiệp quốc tổ chức hàng năm trên toàn thế giới, là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời do tai nạn giao thông; chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời, mỗi người cần tự kiểm điểm chính bản thân mình xem: phải chăng mỗi chúng ta cũng đã từng lái xe sau khi vừa uống rượu bia, vi phạm tốc độ, vi phạm tín hiệu giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy… và chính mỗi bậc làm cha, làm mẹ, mỗi thầy cô giáo cũng chưa thường xuyên nêu gương về văn hoá giao thông, hay còn vô tâm trước những hiểm nguy rình rập con trẻ trên những cung đường.

Một phút cúi mình tưởng nhớ và hứa với những người đã mất, chúng ta hứa tuyệt đối chấp hành luật giao thông; luôn  nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; mỗi người lớn, đặc biệt là cha, mẹ và thầy, cô giáo, phải có trách nhiệm giáo dục trẻ em tham gia giao thông an toàn, phải là tấm gương về văn hoá giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông; phải đội mũ bảo hiểm cho mình và cho trẻ em khi đi lại bằng mô tô, xe máy và xe đạp điện.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

Vì sự an toàn trên mọi con đường!

Vì hạnh phúc của mọi người!

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!

 1. Tiếp tục triển khai cuộc thi làm tập san “ Viết, vẽ về thầy cô và mái trường Lương Yên”
 • HS được tự viết bài Xã luận, sáng tác thơ, truyện cười, bài hát, vẽ tranh theo chủ đề “ Thầy cô và mái trường”. Cán bộ lớp tập hợp đóng quyển thành tập san của lớp mình.
 • Hạn nộp trước 11h ngày thứ 5 -15/11/2019.
 1. Tổ chức giờ sinh hoạt lớp “ Tri ân thầy cô giáo”
 • Các lớp tổ chức giờ sinh hoạt lớp với các hoạt động Chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Gửi lời Tri ân đến thầy cô giáo
 • Thời gian: tiết 5 – thứ 7 – 17/11.

 

IV/ Chương trình sinh hoạt chủ đề “ Truyền thống Tôn sư trọng đạo”

 • HS khối 7
 • Nội dung chương trình:
 1. Bài Múa hát “ Cô tuyệt vời nhất”
 2. Trò chơi: Trả lời câu hỏi theo chủ đề
 3. Bài múa: Cô ơi! Đi học
 4. Bài nhảy Shuffle – dance
 5. Nhảy hiện đại