KẾ HOẠCH SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 13

KẾ HOẠCH SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 13

Ngày 5/11/2018

“ Kế hoạch tháng 11. Giới thiệu sách tháng 11”

I/ Nghi lễ chào cờ

  • Đội nghi lễ: đ/c Nga phụ trách
  • Điều khiển nghi lễ chào cờ: HS Phương Nguyên – Liên đội trưởng

II/ Sơ kết thi đua tuần

-Đọc sơ kết thi đua tuần 12

-Tuyên dương các lớp nhất khối, phát cờ thi đua: 6A2,  6A5, 7A1, 8A4, 9A4.

– Nhận xét nề nếp tuần 12:

+ Giờ xếp hàng giữa giờ HS còn xuống xếp hàng chậm. Hàng ngũ còn lộn xộn phía cuối hàng. Nhiều lớp phá hàng khi đi lên lớp.

+ Vệ sinh các lớp còn chưa sạch, nhiều giấy rác.

III/ Kế hoạch hoạt động tháng 11:

 

IV/ Chương trình giới thiệu sách: đ/c Trang TV

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG :11

10 VẠN CÂU HỎI VÌ  SAO

Tác giả: Lê Giang
Mã sách: 8935212302852
Nhà xuất bản: NXB GTVT
Năm xuất bản: 2008
Tủ sách: Sách thiếu nhi
Chủng loại: Bách khoa tri thức
Kích cỡ: 14×21 cm
Loại bìa: Mềm
Trọng lượng: 400 gram
Tổng số trang: 700 trang
Giá bìa: 105.000 VND
Giá bán82.000 VND

 

Đứng trước thế giới muôn màu, kì diệu chúng ta đều mang trong mình sự tò mò, khát vọng tìm hiểu nó. Thế giới luôn phát triển nên những điều mới lạ ta không biết rất nhiều. Vì thế chúng ta luôn đặt ra những câu hỏi rằng tại sao nó lại thế? nó như thế nào? Để trả lời những câu hỏi đó Đức Thành đã biên soạn cuốn sách: “Muời vạn câu hỏi vì sao?” do nhà xuất bản Giao thông vận tải xuất bản sẽ trả lời những câu hỏi đó theo những chủ đề như: thế giới động vật, thế giới thực vật, con người, khoa học hiện đại.
Cuốn sách khái quát rộng rãi kiến thức cơ bản với nội dung phong phú như: đuôi của chuột túi có tác dụng gì?Lông của lợn nòi có tác dụng gì? Tại sao rắn lại phải lột da vào mùa đông? Chim gì không biết bay? Bạn đã nghe thấy cây cười bao giờ chưa?Ai là hoa hậu của các loài hoa? Tận cùng của vũ trụ là ở đâu? Và còn rất nhiều những điều thú vị nữa. Cuốn sách trả lời hàng ngàn câu hỏi thú vị, đáp ứng, thảo mãn những hiếu kì của các bạn, trả lời những thắc mắc, nghi hoặc và giúp các bạn tìm hiểu thế giới tươi đẹp xung quanh ta.

 

 

Tại sao ngày nào mặt trời cũng mọc? Tại sao chim sẻ luôn nhảy lò cò trên mặt đất? Tại sao con nòng nọc lại không giống như mẹ nó nhỉ? Liệu mình có thể bay được như chú chim kia không…? Trong con mắt trẻ thơ, thế giới này vừa mới mẻ vừa huyền bí. Vũ trụ bao la, những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những câu chuyện kì lạ xung quanh trẻ luôn là những câu chuyện vô tận và diệu kì. Trẻ em nhìn thế giới bằng đôi mắt ngây thơ, vì thế mà trẻ luôn đặt ra những câu hỏi “Tại sao?” và “Vì sao?”. Trẻ em luôn đưa ra những câu hỏi “Vì sao?” hay “Tại sao?” mà đôi khi chính những người lớn cũng khó mà trả lời được. Nếu quan sát thật kỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng, những góc nhìn của trẻ rất đặc biệt. Những góc nhìn đó luôn tràn đầy những tưởng tượng thật hồn nhiên, trong sáng và thể hiện một sự tò mò rất lớn của trẻ. Quả thực, những câu hỏi “Tại sao?” và “Vì sao?” của trẻ hoàn toàn không phải là vấn đề nghiên cứu của khoa học, mà chính cách quan sát và nhận thức thế giới của trẻ mới là điều mà các nhà nghiên cứu quan tâm. Trí tò mò chính là động lực thúc đẩy trẻ tìm hiểu về thế giới. Chúng ta cần giúp trẻ nuôi dưỡng trí tò mò này, dùng nó làm động lực thúc đẩy trẻ trưởng thành, say mê tìm hiểu những tri thức khoa học, từ đó góp phần làm phát triển thế giới. Bộ sách “Mười vạn câu hỏi vì sao” được các tác giả sưu tầm và biên tập từ rất nhiều câu hỏi “Tại sao”, “Vì sao” của trẻ. Qua quá trình chọn lọc cẩn thận, chu đáo, các tác giả đã tổng kết được những nội dung hết sức hấp dẫn, mới mẻ và khoa học.Các bạn nhỏ thân mến, chúng mình hãy cùng nhau đọc sách nào! Sách được in nhiều màu trên chất liệu giấy ngoại nhập, hình thức trình bày đẹp, bắt mắt. Sách do công ty TNHH TM&DV văn hoá Đinh Tị mua bản quyền của NXB thiếu nhi Bắc Kinh .