Hội vui học tập lớp 8A1

Hội vui học tập lớp 8A1

 

Tác giả: Hoàng Thị Lan Anh &Vũ Phương Anh

Sinh hoạt lớp là tiết học thực sự cần thiết , tiết sinh hoạt giúp giáo viên chủ nhiệm và cả lớp cùng tổng kết kết quả lớp đạt được trong những tuần vừa qua. Đồng thời, tiết sinh hoạt giúp các lớp thư giãn sau một tuần học căng thẳng, giúp cô giáo và học sinh gần gũi với nhau hơn.

Cũng như bao lớp khác, tiết sinh hoạt của lớp 8A1 là lúc cả lớp ngồi với nhau, tổng kết lại những kết quả học tập , hoạt động tập thể.Thế nhưng thứ 7 tuần qua lớp em đã có một tiết sinh hoạt thật sôi nổi và thú vị về chủ đề “Hội Vui Học Tập” đã làm cho không khí lớp học trở nên thoải mái hơn sau bốn tiết học vừa qua. Khi được cô giáo chủ nhiệm thông báo về tiết sinh hoạt thì lớp rất hào hứng. Cô giáo cho chúng em tự phân công và chuẩn bị cho tiết sinh hoạt ngày hôm đó. Dựa vào năng khiếu và năng lực của từng bạn thì lớp trưởng đã phân công ra thành 4 nhóm. Nhóm 1 chịu trách nhiệm về phần trò chơi. Nhóm 2 phụ trách việc vệ sinh và trang trí lớp học . Nhóm 3 lại trao đổi về nội dung tiết sinh hoạt. Cuối cùng là nhóm 4 phải chuẩn bị đầy đủ phần thưởng, âm nhạc…

Sau một tuần học rất căng thẳng nhưng các nhóm cũng đã hoàn thành nhiệm vụ được giao – và tiết sinh hoạt cuối cùng cũng đến.  Khi trống vào tiết 5, chúng em đều ngỡ ngàng vì lớp hôm nay đẹp quá. Chiếc bảng đen giờ đây đã được “ biến hóa”  với những hình thù  sặc sỡ, những dòng chữ ngộ nghĩnh dưới bàn tay của các “ họa sĩ nhỏ” ở nhóm 2.  Nhờ vào ý tưởng về phần trò chơi của các bạn nhóm 1, thì nhóm 2 vẽ được  những  ô chữ thật vui mắt. Cả lớp hôm nay nhìn thật sôi nôi và rất mong chờ vào tiết sinh hoạt. Rồi một giọng nói dứt khoát của lớp trưởng vang lên “ Chào mừng các bạn đến với hội vui học tập của chi đội lớp 8A1”. Để củng hộ tinh thần cho buổi sinh hoạt ngày hôm nay thì mọi người đã nổ một tràng pháo tay thật giòn giã. Tránh làm cho buổi sinh hoạt trở nên nhàm chán, nhóm1 đã tổ chức trò chơi giải ô chữ gồm 8 câu hỏi nhằm tổng hợp lại những kiến thức của các môn học, như “ Dòng chảy tự nhiên và tương đối lớn, chảy thường xuyên trên bề mặt lục địa là gì?” – môn Địa ; hay về môn Tiếng Anh “ What is the opposite word of convenient ? ”. Cả lớp đã giơ tay rất đông để trả lời câu hỏi và nhận được những phần quà hấp dẫn.

Để tiếp nối chương trình là bài hát tập thể “ Chưa bao giờ mẹ kể ”.

Đây là tiết mục vừa được lớp tập trong vòng một tiết, thế nhưng đây lại là tiết mục đặc sắc và xúc động nhất. Chúng em đã nói lên những cảm xúc và kỉ niệm của 8A1 niên khóa 2016 – 2020. Cả lớp ai cũng xúc động nhưng cũng vẫn phải kìm nén để nghe lớp trưởng đọc hết. Và giờ đây khi lớp trưởng vừa dứt lời thì không ai dấu được nước mắt của mình nữa – đến cả cô chủ nhiệm  cũng phải rơi nước mắt. Cô đáp trả lại tình cảm của 44 đưa học trò tinh nghịch, bướng bỉnh này bằn những lời nói dịu dàng, ân cần.

Trên chặng đường vừa qua, 8A1 đã trải nhiều cung bậc cảm xúc. Buồn có, vui có, thậm chí còn cả ghét nhau nữa. Và tình cảm đó chắc chắn đều là thật ! Dù thế nào đi chăng nữa thì thời gian cũng chẳng thể xóa bỏ được. Lục lại ngăn tủ kí ức , 8A1 ngày xưa là những “cây nấm lùn” nhí nhảnh, vui tươi, thỉnh thoảng lại như một “lũ giặc”. Cái thời ngây ngô biết chừng nào – Những kỉ niệm đó đọng lại mãi mãi trong các thành viên 8A1- chúng em là tình cảm đoàn kết ấm áp và lời hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt !