Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2019-2020 trường THCS Lương Yên

Hòa trong niềm vui hân hoan phấn khởi chung của những ngày đầu năm học mới, năm học có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, năm học với chủ đề “ Tiếp tục triển khai kế hoạch hành động của ngành giáo dục triển khai chương trình hành động của chính phủ thực hiện nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

 Thực hiện Kế hoạch của PGD&ĐT và LĐLĐ Quận Hai Bà trưng. Hôm nay,ngày 3 tháng 10 năm 2019 trường THCS Lương Yên long trọng tổ chức “Hội nghị cán bộ công chức,viên chức” năm học 2019-2020 nhằm đánh giá quá trình hoạt động của toàn trường trong năm học qua đồng thời đề ra phương hướng,nhiệm vụ năm học mới.

Về phía nhà trường xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của đ/c: Đinh Thị Phương Anh : Bí thư chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường.

Cùng 49 cán bộ công chức, viên chức của trường có mặt đông đủ. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng. Chúc hội nghị thành công tốt đẹp!

Trong cuộc họp trù bị ngày 28/9/2019 đã bầu ra các đ/c có tên sau:

      – Đ/c Đinh Thị Phương Anh: Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường

      – Đ/c Lê Hoàng Anh: Chủ tịch công đoàn trường

      – Đ/c Nguyễn Thị Việt Hà – Tổ trưởng tổ XH

Thông qua chương trình Hội nghị:

 Kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quyết định của ngành, đánh giá việc thực hiện nghị quyết Hội nghị CBVC năm học 2018-2019, đánh giá thực hiện quy chế dân chủ (Đ/c P. Anh).

Báo cáo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 ( Đ/c P. Anh).

Hội nghị thảo luận (Đ/c V.Hà).

Các ý kiến tham luận đóng góp của các cá nhân, tổ chuyên môn về các biện pháp thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

Các ý kiến đóng góp về dự thảo mới Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế thi đua khen thưởng, Quy chế dân chủ (Đ/c H.Anh).

Hiệu trưởng tiếp thu ý kiến đóng góp, giải đáp thắc mắc, kiến nghị của CBGV.

Thông qua các nội quy, quy chế của nhà trường (đ/c H.Anh).

– Quy chế chi tiêu nội bộ sửa đổi (đ/c H.Anh).

– Tiêu chí thi đua khen thưởng sửa đổi (đ/c H.Anh).

7. Báo cáo tổng kết hoạt động Ban thanh tra nhân dân (đ/c Phan Hà).

8. Bầu ban Thanh tra nhân dân

9. Lãnh đạo cấp trên phát biểu (Nếu có)

10. Biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức.

11. Bế mạc Hội nghị (đ/c P. Anh).

Để chúng ta cùng nhìn lại những thành quả của mình đã đạt được trong năm học trước, một chặng đường phấn đấu đã đạt được. Đồng thời nhìn nhận những mặt còn tồn tại cần khắc phục thêm trong năm 2019-2020 Đ/c Đinh Thị Phương Anh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nghị quyết Hội nghị CBVC năm học 2018 – 2019 và triển khai kế hoạch  nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

a.Tham luận của Công đoàn : Sau đây tôi xin trân trọng kính mời đ/c Đỗ Mạnh Cường ủy viên BCH CĐ – Tổ trưởng tổ TN trường thay mặt cho BCHCĐ lên trình bày tham luận về Xây dựng môi trường văn hóa công sở của trường THCS Lương Yên trong giai đoạn hiện nay. Xin trân trọng  kính mời đ/c.

b. Tham luận của các tổ chuyên môn :

*Tham luận của Tổ tự nhiên : Kính thưa quí vị đại biểu !

                                                    – Kính thưa các đồng chí!

 Để nâng cao chất lượng dạy, học trong nhà trường đòi hỏi mỗi nhà giáo phải luôn tận tâm với nghề,kiên trì nhẫn nại,bám lớp, bám trường, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực sự mỗi người thầy là một tấm gương về đạo đức, để học sinh noi theo. Trong công tác giảng dạy phải luôn đổi mới không ngừng.  Sau đây tôi xin trân trọng kính mời đ/c Nhan Minh Hồng thay mặt cho  Tổ tự nhiênlên trình bày tham luận: Các biện pháp bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về phong cachs và lề lối làm việc. Xin trân trọng  kính mời đ/c.

*Tham luận của Tổ xã hội : Tiếp theo chương trình tôi xin giới thiệu đ/c Lê Thị Thanh Hằng thay mặt tổ XH  trình bày tham luận về Phương pháp dạy học theo dự án nhằm phát triển năng lực học sinh trường THCS Lương Yên. Xin trân trọng  kính mời đ/c.

* Tham luận của Tổ văn thể: Sau đây tôi xin trân trọng kính mời đ/c Dương Thị Kim Thanh thay mặt cho tổ văn thể  lên trình bày tham luận về Nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh trong nhà trường.Xin trân trọng  kính mời đ/c.

*Tham luận của Đội TNTP :  –  Kính thưa quí vị đại biểu !

                                                     – Kính thưa các đồng chí!

Để duy trì nề nếp học sinh trong nhà trường phải kể đến phần đóng góp không nhỏ của ban thiếu niên nhà trường, sau đây tôi xin  kính mời đ/c Đỗ Phương Mai  –  tổng phụ trách thay mặt cho ban thiếu niên nhà trường lên trình bày tham luận về: Tăng cường tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Xin trân trọng kính mời đ/c.

c.Ý kiến bổ sung : –  Kính thưa quí vị đại biểu !

                               –  Kính thưa các đồng chí!

V.Hà. Vừa qua , hội nghị đã được nghe các bản tham luận, sau đây xin mời các đ/c chí đóng góp ý kiến để các bản tham luận được hoàn chỉnh.Xin kính mời các đồng chí !

Nếu  hội nghị nhất trí xin cho biểu quyết.

Vậy 100% các đ/c nhất trí với các bản tham luận.

  Sau đây tôi xin  trân trọng kính mời đồng chí Đinh Thị Phương Anh – Bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho BGH lên tiếp thu ý kiến đóng góp, giải đáp thắc mắc kiến nghị của cán bộ giáo viên  công nhân viên.

Căn cứ vào biểu quyết giới thiệu của Hội nghị trù bị họp ngày 30 tháng 9 năm 2019 đề cử nhân sự vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021 gồm 3 đ/c :

  1. Phan Thu Hà – Tổ Văn thể, ngoại ngữ
  2. Nguyễn Thị Minh – Tổ Tự nhiên
  3. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổ Xã hội

Biểu quyết : Ai nhất trí danh sách trên xin giơ tay biểu quyết

                   Ai không nhất trí xin cho biểu quyết

  • Cũng tại Hội nghị trù bị ngày 30/9/2019 đề cử 3 đ/c trong ban kiểm phiếu :
  • Phạm Thị Thái Hòa
  • Ngô Thị Vân Anh
  • Lê Việt Cường

Được sự quan tâm của PGD&ĐT-CĐGD Quận, s ự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường  và sự nỗ lực phấn không ngừng của tập thể cán bộ GV,CNV trong trường, trong năm học qua trường THCS Lương Yên đã đạt được những thành tích đáng khích lệ :

-Về tập thể : Chị Bộ vững mạnh xuất sắc

                     Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp quận

                     Liên đội đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp Trung ương

                     Trường  tiên tiến về TDTT cấp quận

                     Công đoàn vững mạnh cấp quận

 -Về cá nhân: Trường có 05 đ/c đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 1 đ/c TPT được nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung Ương và danh hiệu Tổng phụ trách tiêu biểu cấp Thành phố năm học 2019-2020, đ/c Hiệu trưởng được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội,

30 đ/c đạt danh hiệu LĐTT. Gồm các đ/c có (D/s đính kèm)     

Sau một thời gian làm việc tích cực, hội nghị đã tổng kết và rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại của năm học trước đề ra phương hướng nhiệm vụ kế hoạch phấn đấu trong năm học mới.Để đạt được những thành tích chúng ta cùng nhau thi đua xây dựng, đẩy mạnh mọi hoạt động, xây dựng phong trào thi đua hai tốt xuyên suốt năm học, xây dựng khối đoàn kết nhất trí cao, hoàn thành công tác GD mà Đảng và nhà nước giao phó. Thay mặt đoàn chủ tich một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí trong nhà trường. Chúc các đ/c đại biểu mạnh khỏe – hạnh phúc. Chúc các đ/c cán bộ,giáo, nhân viên chức sức khỏe, đoàn kết, thi đua và dành nhiều thắng lợi trong năm học mới.