Học sinh trường THCS Lương Yên chào cờ trong lớp học trong thời gian dịch bệnh Covid- 19

Đi học trở lại sau đợt nghỉ dài vì Covid-19 nhưng để đảm bảo giãn cách,  trường THCS Lương Yên cho học sinh tổ chức chào cờ ngay tại lớp thay vì ngoài sân trường như thường lệ trước đây.

Sáng nay 4/5, sau khi tổ chức đón học sinh, nhà trường không tổ chức chào cờ tập trung trên sân trường như mọi khi. Thay vào đó, giáo viên chủ nhiệm của mỗi lớp tổ chức điều hành cho các học sinh chào cờ ngay tại lớp học.

Khi tiếng nhạc vang lên, dù qua các lớp khẩu trang bịt kín, các học sinh vẫn đồng thanh hát to Quốc ca và hướng mắt lên lá cờ Tổ quốc trên bảng. Buổi chào cờ tuy đơn giản, nhưng vẫn giữ được sự nghiêm trang.

Em Sơn  (học sinh lớp 7A2) cho biết, trước khi vào trường, cô giáo đã đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn cho chúng em.

“Đây là lần đầu tiên chúng em chào cờ ở lớp. Chào cờ thế này cũng có nhiều cái vui và thú vị so với chào cờ tập trung. Sau khi chào cờ, cô giáo chủ nhiệm phổ biến các cách phòng tránh Covid-19, qua đó em cũng biết vệ sinh cá nhân hơn”, em  Sơn  chia sẻ.