Học sinh lớp 7A2 đi tham quan thực tế tại K9-Đá Chông.

Thực hiện theo kế hoạch giảng dạy của nhà trường và phát triển, gắn lý luận với thực tiễn trong hoạt động học tập của học sinh. Đồng thời trang bị cho học sinh lớp 7A2 kiến thức về cuộc đời thân thế sự nghiệp,tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông quan chương trình tham quan thực tế tại K9-Đá Chông.

Khu di tích K9-Đá Chông là nơi Bác và các đồng chí trong Bộ Chính trị làm việc và nghỉ ngơi. Bác đã chọn nơi đây làm căn cứ của TW đề phòng chiến tranh có thể mở rộng toàn quốc vì khí hậu nơi đây mát mẻ, địa hình hiểm trở cũng như phong cảnh đẹp. Sau khi Bác qua đời, Bộ Chính trị đã chọn nơi đây để gìn giữ thi hài Bác. Sinh viên của Đoàn Học viện Chính sách và phát triển đã được hướng dẫn viên Khu di tích dẫn đi tham quan nơi Bác làm việc, được nghe kể về kế hoạch, cách thức di chuyển thi hài Người về để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt “Giữ yên giấc ngủ của Người”.

Cảm nhận của em Cường sau chuyến đi “ Giúp cho chúng em xây dựng thêm được sự đoàn kết trong học tập giữa các bạn trong lớp , học hỏi tích lũy thêm được nhiều kiến thức, mang lại những ấn tượng tốt đẹp và cảm xúc sâu đậm cho các thành viên trong lớp”

Sau chuyến đi tham quan thực tế trên, mỗi em phải viết một bài văn thu hoạch về địa danh K9-Đá Chông

Trong suốt chuyến đi, dưới sự giám sát chặt chẽ của các thầy cô nhằm đảo bảm cho các em có một chuyến đi thú vị và an toàn.

Sau đây là một vài hình ảnh của chuyến đi lớp 7A2