Giới thiệu sách tháng 2

Các em băn khoăn không biết người ngồi cạnh các em đang nghĩ gì? Cácem suy nghĩ liệu có bao giờ bạn  nói dối mình không? Thầy cô nói gì, hỏi gì và mục đích như thế nào? Bố mẹ suy nghĩ về mình ra sao?

ĐỌC người khác là một trong những công cụ quan trọng, có giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để: “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác. ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cuốn sách dạy cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ. Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định. Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mất lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

Đọc vị bất kì ai chỉ ra từng bước rõ ràng để các em nhận biết ai đó đang nghĩ gì và cảm thấy thế nào trong những tình huống thực tế của cuộc sống

Nếu các em đã từng đọc Đắc nhân tâm thì cũng sẽ thấy rằng cuốn sách cũng có một số kế thừa từ đó. Tuy nhiên, cuốn sách trình bày cụ thể hơn, ví dụ dễ hiểu, có thêm nhiều cách thức khác nhau để đọc vị con người.

 “Đọc vị bất kì ai “ đã chỉ ra rằng: mọi hành động, lời nói của con người đều bị ảnh hưởng ít nhiều từ cảm xúc của họ, từ những cử chỉ nhỏ nhất như việc nhìn vào tay khi lấy lon nước, hay việc đồng tử được giãn nở như thế nào đến việc trả lời một số câu hỏi vô cùng bình thường cũng giúp bạn “ đọc vị “ được đối phương.

 Với từ ngữ logic, sự nhạy bén trong từng suy nghĩ và cử chỉ, cùng với những ví dụ chân thật lại vô cùng cuốn hút khiến người đọc hứng thú hơn qua từng trang sách, như việc Tiến sĩ David J. Lieberman đưa ra một ví dụ rằng:

 “Trong một lần trò chuyện thân mật với một người đồng nghiệp , bạn thấy cô ta với lấy một chai soda mà lại phải đưa mắt để ý tới cánh tay trong quá trình với lấy nó và trong lúc đưa chai lên miệng uống . Hành động này cho thấy người đồng nghiệp đang cảm thấy lo lắng , bất an và không tin tưởng vào khả năng thực hiện một hành động mà bản thân cô ta đã thực hiện cả ngàn lần trước đó – lấy nước để uống – hành động đáng nhẽ không cần chú ý cũng có thể làm được . Điều này chỉ có thể giải thích là do ý thức của cô ta đã bị đánh động ở mức độ cao “

                                                       ( Đo mức độ tự tin – Chương 3 )

Ví dụ :Coi thi nhìn lướt qua thừa biết bạn nào chép bài, tài liệu hay không? Và thầy Thành là ví dụ điển hình.

Đọc vị bất kỳ ai bao hàm những thủ thuật giúp các bạn “ đọc vị “ được người khác một cách nhanh chóng mà không làm mất lòng hay ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ giữa bạn và họ. Có cuốn sách, bạn sẽ là người nắm được thế chủ động hơn trong mọi tình huống, sẽ không phải lo về việc bị lừa dối và lợi dụng. Góp phần tôi luyện thêm “ bản năng “ nhìn nhận người khác một cách chính xác có logic, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Trên thực tế, nếu nhạy bén hơn trong việc nhận ra mình đang bị lợi dụng, bị lừa dối hay bị thao túng, bạn sẽ tránh được những thương tổn không đáng có cả về tinh thần, tài chính hay thậm chí là thể xác. Có thể, sau khi nghiền ngẫm quyển sách này và thực hiện đầy đủ những chiến thuật trong đó, bạn sẽ có được hiểu biết sâu hơn về bản năng của con người, bạn sẽ hiểu thêm về chính bản thân mình, điều này sẽ giúp bạn trở thành một con người khỏe mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần, có được những mối quan hệ tốt đẹp và có ý nghĩa hơn.

Cuốn sách được chia làm hai phần và 15 chương:

Phần 1: Học cách phát hiện ra điều người khác nghĩ hay cảm nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

– Chương 1. Liệu đối phương có đang che giấu điều gì không?
– Chương 2. Dấu hiệu tán thành hay phản đối: Liệu anh ta có thích điều đó không?
– Chương 3. Liệu đối phương có thực sự tự tin
– Chương 4. Mọi chuyện…có thực là vậy?
– Chương 5. Đo mức độ quan tâm: Liệu anh ta có thực sự quan tâm hay bạn chỉ đang lãng phí thời gian?

-Chương 6: Đồng minh hay kẻ phá hoại: Thực ra họ đang ở phía nào?

-Chương 7: Đọc vị cảm xúc: Có phải bạn đang nói chuỵen với người ôn hòa hay không?