Giới thiệu sách tháng 12 chủ đề “tình mẫu tử”

Thư viện:  Trường THCS Lương Yên

BIÊN BẢN LƯU GIỚI THIỆU SÁCH

NĂM HỌC 2020 – 2021

SỐ: 04

Ngày     7  tháng   12      năm 2020

Địa điểm: Sân trường THCS Lương Yên

Thời gian: 7h30 Ngày  7   tháng  12 năm 2020

Người giới thiệu: Trần Thị Trang        Chức vụ: Cán bộ Thư viện

+ Đối tượng nghe giới thiệu: Toàn bộ giáo viên và học sinh trong trường

+ Nội dung giới thiệu: Giới thiệu cuốn “Tình mẫu tử”

+ Số người tham dự:1218

 

CÁN BỘ THƯ VIỆN

 

 

 

  Trần Thị Trang       

XÁC NHẬN CỦA TRƯỜNG

 

 

 

 

 

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS LƯƠNG YÊN GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Kính thưa thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Cuốn sách “Tình mẫu tử” gồm 14 mẩu chuyện đạo đức nói về tình mẹ con, về một cuộc sống ấm êm nhưng không ít chông gai thử thách để nuôi ta lớn lên từ vòng tay yêu thương của mẹ.

Thưa thầy cô cùng các bạn!

Trên con đường gập ghềnh đầy chông gai thử thách, trái tim mẹ giúp ta mở lối vào đời bằng chính tình yêu kì diệu và vô điều kiện của người:

“ Tôi muốn dệt những vần thơ về mẹ

Để đọc lên cho nước mắt trào rơi

Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời

Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ”

Mỗi người được sinh ra trên cõi đời này ai cũng đều có mẹ. Tình mẹ là thứ tình cảm quý giá và thiêng liêng nhất không có gì có thể so sánh được. Mẹ đã bao bọc và yêu thương từ lúc con còn nằm trong bụng. Không biết sợi dây vô hình nào gắn kết hai quả tim cùng hòa quyện vào nhau và sau thời gian chín tháng cưu mang con đã được chào đời, là một thiên thần bé nhỏ trong niềm vui, niềm hạnh phúc tột cùng của mẹ. Giây phút ấy, tình yêu thương mẹ dành cho con thật thiêng liêng biết dường nào! Và rồi theo tháng năm mẹ tần tảo, gánh vác bao khó nhọc nuôi con khôn lớn, chăm sóc dạy dỗ con nên người, luôn theo dõi và nâng đỡ bước chân con khi lạc lối. Người đã hi sinh cho con tất cả cuộc đời mình. Bởi vậy mới có câu:

“ Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”

Cuốn sách có mười bốn câu chuyện về tình cảm mẹ con, nói lên lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện sự hiếu thảo của phận làm con đối với cha mẹ. Câu chuyện nào cũng thật sự xúc động, đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả. Tôi rất tâm đắc với mẩu chuyện mang tựa đề “Ai là người đẹp nhất”. Nội dung câu chuyện này kể về một công ty sản xuất hàng mỹ phẩm muốn thăm dò ý kiến dân chúng bằng hình thức viết thư cho công ty nói về người phụ nữ đẹp nhất nhằm quảng cáo sản phẩm của mình. Chợt Ban giám đốc xúc động trước một lá thư của một bé trai viết về mẹ của mình. Em khẳng định mẹ em là người đẹp nhất. Đọc xong lá thư, Ban giám đốc quyết định cho nhân viên đến tận nhà em để điều tra sự thật. Và các bạn có muốn biết kết luận cuối cùng là như thế nào không? Một điều thật bất ngờ, nhân viên điều tra ấy đã khẳng định nội dung lá thư của cậu bé là hoàn toàn đúng sự thật và cũng khẳng định mẹ em là người đẹp không cần sử dụng một loại mỹ phẩm nào.

Các bạn ạ! Thật hạnh phúc cho những ai còn có mẹ, được đón nhận sự yêu thương, che chở trong vòng tay của mẹ. Chúng ta phải biết quý trọng, nâng niu và đền đáp công ơn ấy bằng cách học thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà chúng ta dâng tặng cho mẹ của mình.

Quyển sách có số đăng kí cá biệt là 526/TN, khổ sách 11x18cm, do Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2013, sách hiện đang có tại thư viện trường THCS Lương Yên, kính mời thầy cô và các bạntìm đọc.

Xin trân trọng cảm ơn quý thầy cô và các bạn học sinh đã chú ý lắng nghe!