Giới thiệu sách tháng 1 cuốn “Tôi tài giỏi bạn cũng thế”

 

TÔI TÀI GIỎI, BẠN CŨNG THẾ!

Tác giảAdam Khoo
Ngôn ngữTiếng Việt
Lĩnh vựcKhoa học – Giáo dục
Dịch giảTrần Đăng Khoa – Uông Xuân Vy
Năm xuất bản2007
Đơn vị xuất bảnPhụ nữ
Giá sách88.000 VND
Số trang300

 

 

Chắc các em biết là việc học hành ngày nay thật nặng nhọc và chán vì chúng ta bỏ ra bao nhiêu thời gian để học nhưng kết quả thu về lại không như chúng ta mong đợi. Nhà trường nhét cho chúng ta bao nhiêu kiến thức mà chúng ta không thể nào nhớ nổi. Còn phương pháp học vốn rất quan trọng thì lại không được nói tới nên chúng ta cứ lẹt đẹt mãi với con điểm thấp kém và vào đời với sự yếu kém cả về kiến thức lẫn phương pháp. Hơn nữa, nhiều người rất có tiềm năng trở thành tài năng nhưng kết quả nhà trường cho họ một kết quả hết sức thất vọng là: “không thể đào tạo nổi”. Thật là vô lý hết sức bởi vì nhà trường chỉ dạy về não trái: logic, suy luận nhưng có nhiều người lại giỏi về não phải: sáng tạo.

 

Không hàn lâm như nhiều cuốn sách khác, “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!” rất gần gần gũi với mọi người. Sách không chỉ cho chỉ cho chúng ta những kỹ năng học hết sức hiệu quả mà còn chỉ cho chúng ta vận dụng toàn bộ não để nhân đôi khả năng của mình. Cần phải học bằng cả hai bán cầu não là hết sức cần thiết vì đó là điểm cân bằng giống như công việc và cuộc sống vậy. Bạn sẽ mất đi một nửa khả năng của mình nếu chỉ học theo những phương pháp thông thường. Những kỹ năng học đó sẽ giúp ích rất nhiểu trong cuộc sống bởi vì là học tập là suốt đời.

 

Cuốn sách dạy cho ta nhiều kỹ năng và phương pháp để vươn tới thành công: phương pháp đọc sách nhanh và hiêu quả, phương pháp ghi chú và lập kế hoạch và lập bản đồ tư duy của Tony Buzan, phương pháp quản lý thời gian và phương pháp ghi nhớ, ôn bài hiệu quả. Các kỹ năng này rất dễ nắm bắt. Nắm bắt được nó thì đó là lúc bạn bứt phá và tự tin vươn lên.

 

Cô cho rằng nhất là các bạn đang còn học phổ thông nên đọc cuốn sách này. Một cuốn sách khác cũng dạy phương pháp học tập rất hay là Phương pháph học tập siêu tốc của tác giả Mike Hernaki và Bobbi Deporter.