Giới thiệu

Trường THCS Lương Yên được xây dựng trước năm 1955, giữa khu lao động Lương Yên, ban đầu chỉ là lớp Bình dân học vụ. Chính lúc chỉ là những dãy nhà lá đơn sơ đó, trường đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm ngày 27/5/1956. Đây chính là mốc son rực rỡ nhất cho ngôi trường suốt hơn 63 năm qua, để rồi những năm tháng sau đó, với quyết tâm, sự phấn đấu bền bỉ, các thế hệ thầy và trò đã “thay da đổi thịt” cho ngôi trường của mình. Giờ thì trường đã được đầu tư xây dựng mới khu nhà 4 tầng khang trang, hiện đại với đầy đủ các phòng học chức năng, phòng học bộ môn, đáp ứng được nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.

Trong hơn nửa thế kỷ phát triển, các thế hệ giáo viên của nhà trường ngày càng trưởng thành, có năng lực chuyên môn, tâm huyết với nghề, nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp quận, TP. Tự hào về 63 năm xây dựng và trưởng thành, năm học này, Ban Giám hiệu nhà trường tăng cường công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng giáo dục. Ban Giám hiệu đã chỉ đạo thực hiện chặt chẽ khâu ra đề, coi, chấm thi và nhận xét đánh giá theo đúng quy chế nhằm đảm bảo khách quan, trung thực, công bằng, đánh giá đúng thực chất của HS. Tiếp tục duy trì và giữ vững chất lượng đại trà, quan tâm đến giáo dục mũi nhọn, coi trọng việc giúp đỡ HS yếu kém trong học tập. Đặc biệt, trường có những biện pháp phù hợp để chống hiện tượng học lệch cho các em HS lớp 9. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động các “Câu lạc bộ môn học mà em yêu thích” nhằm thu hút HS vào các hoạt động trí dục, phát huy năng khiếu của HS; phát hiện và bồi dưỡng HS giỏi” – cô Đinh Thị Phương Anh – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Lễ tổng kết năm học 2017-2018 của trường THCS Lương Yên.

Từ một lớp Bình dân học vụ, qua 63 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo và HS của trường THCS Lương Yên đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt – học tốt, dệt nên những trang vàng truyền thống với bao thành tích đáng ghi nhận.Gần 20 năm nay, trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến. Liên tục trong hơn 30 năm qua liên đội đạt danh hiệu liên đội mạnh xuất sắc cấp T.Ư, cấp TP, cấp quận… Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của ngành giáo dục Thủ đô, trường THCS Lương Yên ngày càng khẳng định được tên tuổi và vị trí của mình. “Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng với niềm đam mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm với trường, với học trò, vì sự tin cậy và yêu mến của phụ huynh, HS, đội ngũ thầy cô giáo trường THCS Lương Yên đã không ngừng cải tiến phương pháp truyền thụ kiến thức, tích cực tự học, tự bồi dưỡng, khiêm tốn cầu thị, tự trọng nghề nghiệp để cố gắng dạy tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, như lời Bác từng dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt – Học thật tốt. Quyết tâm phấn đấu đưa trường THCS Lương Yên vững bươc đi lên” – cô Phương Anh bày tỏ.