GIẢI BA CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT – ROBOTACON do sở GD&ĐT HCM TỔ CHỨC

Cuộc thi Tài Năng Robot – Robotacon WRO 2018: giải đấu khép lại với sự thăng hoa, kịch tính và nhiều cảm xúc. Robotacon WRO 2018 vừa chính thức bế mạc trong sự cuồng nhiệt của các thí sinh nhí, đồng thời tìm ra những người đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc Tế – World Robot Olympiad sắp tới. Trường THCS Lương Yên cũng rất tự hào có em Nguyễn Đình Trí lớp 8A1 đi tham gia và đạt giải Ba.

Cuộc thi Tài Năng Robot – Robotacon WRO 2018 là cuộc thi thường niên do Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công Ty Việt Tinh Anh – Nhãn hàng LEGO Education cùng Công Ty Điện Tử Samsung đồng tổ chức. Đây là sân chơi ROBOT cấp quốc gia dành cho các em độ tuổi từ 8 -20, đam mê S.T.E.M Robotics và tìm ra các đội xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi World Robot Olympiad 2018 tại Thái Lan vào tháng 11 tới đây.
Cuộc thi Tài Năng Robot - Robotacon WRO 2018: giải đấu khép lại với sự thăng hoa, kịch tính và nhiều cảm xúc - Ảnh 1.

Đại diện của Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP. Hồ Chí Minh lên phát biểu bế mạc giải Robotacon WRO 2018

Robotacon WRO 2018 là cuộc thi lần thứ 6 của cuộc thi này với hơn 1.500 thí sinh đến từ 500 trường tiểu học, trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) và đại học trên cả nước đăng ký tham gia thi tài. Vòng chung kết năm nay có sự tham dự của 283 đội với 770 thí sinh (tăng 50% so với năm 2017) đến từ hơn 100 trường, trong đó các địa phương Hà Nội, Nghệ An và Đà Nẵng có đến 85 đội.

Cuộc thi Tài Năng Robot - Robotacon WRO 2018: giải đấu khép lại với sự thăng hoa, kịch tính và nhiều cảm xúc - Ảnh 4.

Em Nguyễn Đình Trí lớp 8A1 đạt Giải Ba ( Thứ hai bên trái qua)

                   Các em dù trải qua một ngày dài thi đấu nhưng vẫn tươi cười…

… và cũng có những gương mặt hồi hộp chờ tới giây phút công bố kết quả

Chủ đề của năm 2018 là “Vấn Nạn Về Lương Thực” đòi hỏi các thí sinh sẽ vận dụng kiến thức liên môn STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán) cùng kỹ năng thiết kế Robot, lập trình và tìm ra giải pháp thiết thực cho từng bảng thi cụ thể:

• Bảng thường (B1, B2, B3) với các chủ đề lần lượt là tiết kiệm thức ăn, canh tác chuẩn xác và vận chuyển thức ăn

• Bảng mở (B4) trang trí gian hàng và trình bày ý tưởng kinh doanh và tính hiệu quả, khả thi của Robot đội tạo ra bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh

• Bảng Sumo (B5) thi đấu Robot mang tính đối kháng

• Bảng Bóng Đá (B6) mô phỏng môn thể thao vua với đội hình hai robot mỗi đội trên sân

Sau hai ngày tranh tài 18/08 – 19/08/2018 tại nhà thi đấu Quân Khu 7, vòng chung kết Robotacon WRO 2018 đã tìm ra những người chiến thắng, trao giải Đồng, Bạc, Vàng và Vô Địch các bảng đấu. Các đội Vô Địch sẽ đại diện Việt Nam đi thi đấu tại đấu trường quốc tế.

Cuộc thi Tài Năng Robot - Robotacon WRO 2018: giải đấu khép lại với sự thăng hoa, kịch tính và nhiều cảm xúc - Ảnh 19.

Chân dung tất cả các đội vô địch sẽ đại diện Việt Nam chinh phục giải World Robot Olympiad 2018 tháng 11 sắp tới.