Công tác thể dục thể thao năm 2018 – 2019 trường THCS Lương Yên

        Với mục tiêu thay đổi căn bản môn thể dục nhà trường đã và đang nỗ lực đưa giáo dục thể chất trong nhà trường trở nên hứng thú, hấp dẫn, phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện. Để thực hiện mục tiêu đó trường THCS Lương Yên chú trọng đẩy mạnh việc đổi mới mục tiêu, nội dung, phương pháp dạy học, kiểm tra và đánh giá chất lượng GDTC. Nhà trường thực hiện quy mô đào tạo thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

        Trong năm học 2018-2019, trường đưa ra các chương trình dạy sáng tạo, thú vị thu hút đông đảo học sinh yêu thích tập luyện như bước đầu sử dụng kết hợp âm nhạc vào bài tập thể dục giữa giờ; Cùng với đó, tổ chức nhiều hoạt động thi đấu thể thao truyền thống như: Kéo co, Nhảy bao bố…  . Từ đó, tạo cho học sinh dần có thói quen lựa chọn cho mình 1 môn thể thao phù hợp để tập luyện nâng cao thể lực, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong học tập. Bên cạnh đó, hàng năm Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng thường xuyên tổ chức các hoạt động Thể thao gắn với giáo dục đạo đức, giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh.

       Cô giáo Phạm Thị Hồng Nội, GV thể dục trường cho biết: Những năm gần đây trường luôn tạo điều kiện hết mức và tốt nhất cho hoạt động thể dục thể thao, giúp các em học sinh được tham gia ít nhất một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe. Hiện nhà trường đã thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên hàng chục CLB TDTT, đá cầu, bóng rổ, bóng đá,… thu hút gần 80% học sinh trong trường tham gia.

       Cô giáo Đinh Thị Phương Anh – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Bên cạnh nhiệm vụ dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các cấp, các ngành trong tỉnh luôn chú trọng phát triển phong trào TDTT trong trường học. Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản về công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học. Đáng chú ý, năm học 2018-2019  trường THCS Lương Yên đạt được thành tích đáng khích lệ :

Giải đồng đội :

  • Giải ba toàn đoàn môn Cờ tướng cấp Quận
  • Giải ba bóng đá Nam cấp Quận
  • Trường được BTC giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 45 tặng cờ đơn vị tổ chức tốt giải chạy

 

* Cá nhân    

– Thành tích cấp Thành phố:

Môn

Huy ch­ương

Vàng

Bạc

Đồng

Tổng

Taekwondo

 

01

 

01

Tổng cộng

 

01

 

01

 

– Thành tích cá nhân cấp Quận

Môn

Giai

Nhất

Nhì

Ba

Tổng

Taekwondo

01

01

02

04

Bóng bàn

01

 

 

01

Cờ tướng

01

 

01

02

Đá cầu

 

01

03

04

Tổng cộng

03

02

06

11

 

        Thời gian tới, để tiếp tục gặt hái được những thành công mới ngành GD&ĐT trường THCS Lương Yên tập trung đẩy mạnh phát triển GDTC theo hướng đổi mới, nâng cao chất lượng TDTT trong các giờ học nội, ngoại khóa. Tiếp tục làm tốt công tác phát triển các loại hình câu lạc bộ, các nhóm thể thao học sinh trong trường học với mục tiêu mỗi học sinh tập luyện thành thạo một môn thể thao, đưa công tác GDTC và hoạt động thể thao học đường ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.