Cô Bùi Mỹ Lệ thi giáo viên giỏi môn Hóa

Cô Bùi Mỹ Lệ  chia sẻ, khi mới chập chững vào nghề giáo, trong một vài lần lên lớp, ban đầu cô nghĩ, sẽ đem hết kiến thức mà mình có chia sẻ hết cho học sinh, nói hết “ruột gan” của mình trong tiết học để các em hiểu.

Nhưng rồi cô chợt nhận ra: Điều quan trọng không phải là truyền tải thật nhiều kiến thức mình có được cho HS, mà là hướng dẫn phương pháp học, tạo cảm hứng giúp các em khám phá, tìm hiểu điều các em cần và giúp các em tự học tích cực, truyền cho các em ngọn lửa say mê với tri thức mới là quan trọng nhất. Vì thế, mỗi tiết lên lớp, cô đều cân nhắc phương pháp và lượng kiến thức sao cho phù hợp với năng lực, thái độ từng đối tượng học sinh trong mỗi lớp.

Và rồi cô giáo trẻ tâm huyết đã không ngừng tự đổi mới mình, học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, thiết kế những bài giảng sinh động cho học trò, lấy học trò làm trung tâm của bài giảng. Những hình ảnh, clip, những câu chuyện, những dự án dạy học được cô đưa vào tiết học giúp trò thích thú. Trong giờ thi giáo viên dạy giỏi môn Hóa. Ngoài kiến thức SGK, cho HS có những hiểu biết sâu hơn, rộng hơn, đồng thời lồng ghép hướng nghiệp vào tiết học những tiểu phẩm thú vị về “Tính chất phi kim”