CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH KHỐI 6 NĂM HỌC 2018 – 2019 “Cổng trường mở ra”

Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã nhắc nhở chúng ta: Non sông việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Thực hiện lời dạy của Người, bao thế hệ học sinh, sinh viên đã ra sức học tập, nguyện đem hết tài mình, sức mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Mái trường thực sự trở thành cái nôi vô cùng tốt đẹp, ấp ủ bao ước mơ, hoài bão, hành trang cho ta vững bước vào đời.

Hôm nay là ngày 10/8 một ngày nắng đẹp, khí trời mùa thu dịu dàng êm ái càng làm tăng thêm không khí rộn ràng của những ngày đầu tiên bước vào năm học mới, năm học  2018 – 2019. Từ khắp các ngả đường đã thấy không khí các bạn học sinh nô nức chuẩn bị những bộ trang phục đẹp nhất, mới nhất háo hức đón chờ năm học mới.

Với tất cả những ý nghĩa cao đẹp, tuyệt vời ấy, ngày hôm nay, trường THCS Lương Yên vui mừng tổ chức chương trình “CỔNG TRƯỜNG MỞ RA chào đón các em học sinh khối 6 năm học 2018 – 2019.

Đến dự với chương trình của trường ngày hôm nay có những thầy cô :

  • Cô giáo Đinh Thị Phương Anh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường
  • Thầy giáo Bùi Anh Tuấn – Phó bí thư Chi bộ – phó hiệu trưởng nhà trường.
  • Cô giáo Lê Hoàng Anh – chủ tịch công đoàn nhà trường.
  • Bác Lê Hoàng An – Trưởng ban DDCMHS nhà trường
  • Cùng toàn thể các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh khối 6.

   (Cô giáo Đinh Thị Phương Anh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu)

Thấm thoắt rồi tháng 8 cũng về, trời đất lại bắt đầu chuyển mình sang thu với những làn gió heo may nhè nhẹ.  Tháng 8  ngập ngừng ngoài con phố Lương Yên nhỏ. Phố vẫn in hằn rất thật dư âm một mùa thu đã cũ, đón chào  253 em học sinh về đây, nắng vàng cõng trên vai chút xanh xao của hạ cuối mùa…

Cánh cổng trường Lương Yên  lại mở ra, khắp sân trường lại đầy ắp tiếng nói cười. Niềm vui ríu rít bên bạn bè, trường lớp, niềm hân hoan chào đón tiếng trống tựu trường trên từng gương mặt trẻ thơ khiến trong lòng những người thầy, người cô dường như cũng rộn ràng ấm áp lạ thường!
Trong màu cờ, sắc hoa rực rỡ và tiếng trống rộn ràng hôm nay, thầy và trò trường THCS Lương Yên vui mừng chào đón các em học sinh lớp 6.

“Tháng tám về, mây trời xanh thêm sữa.
Phố Lương Yên thôi không còn trắng nữa.
Ngõ nhỏ 63 cũng trở mình, lặng im và bớt cựa.
Mùa hạ  ấy vội vã lướt qua rồi.

 

Nhưng có lẽ, chúng ta đang chờ đợi

Bởi sáng nay đón những cô cậu nhỏ

Ngác ngơ chở nắng hay hoa vàng chở nắng
Mà ngỡ như thắp sáng cả sân trường

Có áo sao vàng bay phấp phới cạnh hoa vàng
Nụ cười học sinh nghiêng trong gió mênh mang”

Trong chương trình chào đón các em học sinh khối 6 ngày hôm nay, các em đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn:

– Tiết mục khiêu vũ thể thao cá nhân

– Tiết mục hát múa:  

 

Các em còn nhớ những năm học trước sau những tháng nghỉ hè trở lại mái trường thân quen với những hàng cây, ghế đá vui đùa cùng bạn bè. Tạm biệt mái trường Tiểu học yêu dấu, tạm biệt  thầy cô thân thương, tạm biệt năm tháng bỡ ngỡ, rụt rè của ngày đầu tiên đi học. Đến với mùa tựu trường năm nay, các em đã là những học sinh lớp 6 trường THCS Lương Yên Trường mới lớn hơn, ước mơ cũng lớn hơn. Đừng ngập ngừng, e sợ, bởi đây chính là ngôi nhà chung của chúng ta. Phía trước là bầu trời rộng mở, biển học là vô bờ. Bảng xanh, phấn trắng, trang sách mới đang chờ đón các e. Năm học này đánh dấu bước trưởng thành mới của các em, hãy vững vàng các em nhé! Mái trường này sẽ kết tinh niềm say mê mơ ước của những trái tim đầy nghị lực, sẽ đem đến cho các em niềm tự hào vững bước đi lên. Nắm bắt được tâm lí đó và với mong muốn giúp các em nhanh chóng làm quen với môi trường mới và cảm thấy mái trường THCS Lương Yên như chính ngôi nhà thứ hai của mình, ngày hôm nay, cô Trang đã giới thiệu cho các em về  lịch sử của trường.

( Cô Trang giới thiệu về Lịch sử trường)

            Cánh cổng trường Lương Yên  lại mở ra, khắp sân trường lại đầy ắp tiếng nói cười. Niềm vui ríu rít bên bạn bè, trường lớp, niềm hân hoan chào đón tiếng trống tựu trường trên từng gương mặt trẻ thơ khiến trong lòng những người thầy, người cô dường như cũng rộn ràng ấm áp lạ thường!

             Trong màu cờ, sắc hoa rực rỡ và tiếng trống rộn ràng hôm nay, thầy và trò trường THCS Lương Yên vui mừng chào đón các em học sinh lớp 6.

 Xin gửi tới các em tình yêu thương, niềm tin yêu và hy vọng. Hãy là thế hệ tiếp nối viết nên những trang truyền thống tự hào của mái trường THCS Lương Yên thân yêu.
  Xin nhiệt liệt chào đón các em học sinh lớp 6 năm học 2018-2019 của trường THCS Lương Yên.
 

( Các cô giáo chủ nhiệm, ban giám hiệu chụp ảnh cùng học sinh, phụ huynh)