Câu lạc bộ phóng viên nhỏ trong bài “Bác Hồ với Đảng bộ nhân quân quận Hai Bà Trưng”

– Đoạn giới thiệu :Quận Hai Bà Trưng, mảnh đất mang tên hai vị nữ anh hùng dân tộc vinh dự là nơi đầu tiên đón bác ở và làm việc ngay sau ngày Hà Nội được giải phóng. Từ căn gác nhỏ của bệnh viện Đồn Thủy nay là bệnh viện hữu Nghị,Người đã viết những chỉ thị Quận  trọng lãnh đạo cả nước bước sang thời kì cách mạng mới. Trong những ngày lịch sử đó cho đến năm 1969, đảng bộ và nhân dân quận Hai Bà trưng luôn được chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm, chị bảo, chăm lo đến đời sống của mọi người dân. Người dù bận trăm công nghìn việc nhưng luôn dành thời gian đi thăm hỏi, động viên nhân dân, người già trẻ nhỏ, các cơ quan xí nghiệp…Những kỉ niệm đẹp đẽ đó luôn được nhân dân ghi nhận, trân trọng truyền lại cho muôn thế hệ sau( kèm hình ảnh Bác thăm Quận HBT)

Lương Yên, Phường Bạch Đằng thuộc quận Hai Bà Trưng trước đây là khu lao động nghèo rất vinh dự được một lần đón Bác về thăm. Để hiểu thêm…chúng tớ quyết định….

Phỏng vấn: Dạ thưa bác, chúng cháu có biết Bác Hồ đã từng về thăm khu lao động nghèo Lương Yên. Bác có thể kể (chia sẻ) cho chúng cháu thêm về sự kiện này được không ạ?

(Nhân vật)

Tối ngày 30 tháng 3/1956 , nhân dân vinh dự được đón bác về tới thăm lớp bình dân học vụ .

Bác đi tới đâu mọi người đều sung sướng đứng dậy vỗ tay chào Bác. Tại lớp học, các chị các bà bé con nhỏ ngồi học, Bác âu yếm xoa đầu các cháu nhỏ, động viên khuyến khích các học viên có gắng học tập, các giáo viên hăng hái giảng dạy.. ở lớp học ra bác còn thăm một gia đình trong khu lao động hỏi thăm về công viejc làm ăn đời sống hiện tại. Bác dặn dò nhân dân có gắng tang gia, thi đua sản xuất để cải thiện đời sống. Mình cố gắng còn là mưu cầu đời sống sung sướng cho con cháu mình nữa.

Bác ra xe tất cả mọi người vân bồi hồi xúc động. Mọi người đều nói với nhau sẽ cố gắng học tập, lao động sản xuất để đến ngày sinh nhật Bác viết thư báo cáo thành tích dâng lên người.

Kể từ ngày Bác về thăm lớp bình dân học vụ và khu lao động Lương yên đến nay đã trải qua hơn 60 năm. Các thế hệ học trò đã không ngừng vượt lên gian khó để học học nữa học mãi để đưa nước nhà đi lên như lòng Bác hằng mong muốn. Khu lao động lương Yên đã có nhiều đổi mới, đời sống nhân dân từng bước được đi lên. Những lời dạy của Người như vừa mới đây thôi luôn nhắc nhở mọi người không ngừng phấn đấu lao động học tập.( có thể viết thêm)

Phóng viên trực tiếp( Huyền)

Kỉ niệm 60 năm Bác về thăm Lương Yên, được sự đồng tình của nhân dân dưới sự lãnh đạo của các cấp UBND phương Bạc dằng đã xây dựng và khánh thành khu lưu niệm Bác trong khuôn viên trường tiểu học Lương Yên. Hàng năm chính quyền và các trường trên địa bàn Phường Bạch Đằng  trang trọng tổ chức buổi dâng hoa báo công Bác. Vinh dự và tự hào, trở thành động lực to lớn cho thầy và trò Lương Yên không ngừng cố gắng dạy và học như lời Bác Hồ đã dặn. …

 Kết : Hơn sáu  mươi năm trôi qua khu lao động Lương Yên và phường Bạch Đằng nay đã đổi mới. Qúa trình đô thị hóa phát triển mạnh, kinh tế phát triển, trình độ học vấn nâng cao. Hưởng ứng cuộc vận động HTVLTTGDĐ Hồ Chí Minh, có nhiều tấm gương người tốt việc tốt từ các cán bộ chủ chốt đến công chức, viên chức, nhân dân… Có được thành quả như vậy chúng  ta càng nhớ tới công ơn trời bể của Bác!