BÁO CÁO Kết quả công tác đội và phong trào thiếu nhi Tháng 6 năm 2020

Kết quả công tác đội và phong trào thiếu nhi

Tháng 6 năm 2020

Năm học 2019- 2020 là năm học có nhiều chương trình, kế hoạch lớn trong phong trào Đội. Được sự quan tâm sâu sát của Ban giám hiệu nhà trường, cùng với sự chỉ đạo kịp thời của Hội đồng đội Thành phố và Quận Đoàn Hai Bà Trưng. Liên đội trường THCS Lương Yên đã nắm bắt kế hoạch trọng tâm trong tháng 1 và triển khai tích cực các hoạt động theo chủ đề:

“Thiếu nhi thủ đô học đoàn kết chăm ngoan”

Kết quả đạt được cụ thể như sau:

* NỘI DUNG1:TRIỂN KHAI THỰC HIỆN PHONG TRÀO “THIẾU NHI THỦ ĐÔ THI ĐUA LÀM THEO 5 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY”

1. Hoạt động 1: Thiếu nhi Thủ đô “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào”

– Thực hiện tốt tiết SHDC tại các chi đội.

– 100% học sinh được tuyên truyền, tìm hiểu, phấn đấu thi đua hướng tới Đai hội cháu ngoan Bác Hồ

– 100 % HS thuộc và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

– 100% HS được phát động phong trào kế hoạch nhỏ đợt 2.

1. Hoạt động 2: Thiếu nhi Thủ đô: Học tập tốt, lao động tốt
  • Tiếp tục duy trì kiểm tra vệ sinh các lớp học đầu giờ và cuối giờ học. Kết quả: Các lớp vệ sinh bàn ghế sạch sẽ, được tẩy khử trùng bằng hóa chất, 100% học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, được đo thân nhiệt và khử khuẩn tay trước khi vào lớp.
  • HS tiếp tục ổn định nề nếp học tập, chuẩn bị ôn tập cho kiểm tra học kì 2. Thi đua giành hoa điểm tốt cuối năm học.
  • Phát động cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” do Hội đồng Đội Trung Ương phát động. Kết quả: 560 bức tranh nộp lên Hội đồng đội TW
  1. Hoạt động 3: Thiếu nhi Thủ đô: Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt

–  Học sinh có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn trước khi vào lớp, xếp hàng đo thân nhiệt, ra về giữ khoảng cách an toàn.

–    HS tuân thủ nghiêm các khuyến cáo của cơ quan chức năng phòng tránh dịch Covid-19.

1. Hoạt động 4: Thiếu nhi Thủ đô: Giữ gìnvệ sinh thật tốt
  • 100% học sinh, giáo viên được tuyên truyền về bệnh truyền nhiễm viêm đường hô hấp Covid 19, các biện pháp phòng tránh bệnh qua các cổng thông tin như sổ liên lạc điện tử, Pino, website, facebook của nhà trường.
  • 100% học sinh đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt và khử khuẩn tay trước khi vào lớp.
  • Phát tờ rơi tuyên truyền về bệnh viêm đường hô hấp Covid 19 và dán công khai tại các lớp học, hành lang cổng trường.
  1. Hoạt động 5: Thiếu nhi Thủ đô: Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.

–    GV- HS tuân thủ nghiêm các khuyến cáo của cơ quan chức năng về việc phòng tránh dịch Covid-19.

–     Tuyên dương gương người tốt việc tốt.

–     Tuyên dương những học sinh tham gia các cuộc thi được phát động.

* NỘI DUNG 2: CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐỘI

1. Hoạtđộng 6: Xậy dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn

– Tiếp tục triển khai Chương trình rèn luyện đội viên

–  Các chi đội tích cực tham gia các cuộc  thi do Hội đồng đội phát động  “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”,

– Các chi đội tổ chức giờ sinh hoạt lớp chủ đề ”Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6”, ”Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh”.

1. Hoạt động: Công tác phụ trách thiếu nhi:

* Giáo viên TPT Đội

• Phối hợpvới Ban Thiếu niên và Gvcn phát động các cuộc thi tới học sinh thông qua các kênh thông tin trực tuyến (website, pino, Zoom,…)
  • Tuyên truyền cho học sinh, giáo viên được biết về bệnh truyền nhiễm viêm đường hô hấp Covid 19.
  • Phối hợp với phụ trách chi đôi, theo dõi và báo cáo số học sinh nghỉ ốm sốt hàng ngày.
  • Phát động phong trào kế hoạch nhỏ đợt 2.

* Gvcn – Phụtráchchiđội, Gvcn – phụtráchlớpNhiđồng

• Phối hợp với BGH, Ban thiếu niên và TPT phát động các cuộc thi, theo dõi và báo cáo số học sinh nghỉ học, ốm sốt hàng ngày,…
  • Phối hợp với TPT tổ chức SHDC trong lớp.

XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM HIỆU

TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI