Ấm lòng mùa dịch bệnh tại trường THCS Lương Yên

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều gia đình đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn bởi vì phải nghỉ việc để phòng chống dịch bệnh. Nhiều ngôi nhà lao đao nỗi lo miếng cơm manh áo, không biết bao nhiêu người dân lao động, người nghèo lâm vào tình cảnh không còn kế sinh nhai. Nhà trường ngoài triển khai các hoạt động chuyên môn dạy học trực tuyến và tiến hành khử khuẩn trường thường xuyên, trang bị các điều kiện về CSVC để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường còn luôn chăm lo tới học sinh đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn.  Trong đó có sự đồng hành của CMHS đã góp phần tạo thêm động lực cho những học sinh trong ngày phòng chống dịch bệnh.

 

Những ngày này, trên cổng thông tin của trường THCS Lương Yên lan truyền hình ảnh đẹp của chị Vũ Bích Thuỷ – Phụ huynh học sinh lớp 7A2 trú tại Hoa sữa 808 khu đô thị Vinhome Riverside, Long Biên đã trao tặng 500kg tới nhà trường. Tuy số gạo phát không nhiều nhưng đã khiến mọi người thấy ấm lòng và trân trọng.

Cùng với chị là BGH và các cán bộ giáo viên của trường đã tận tay trao 40 phần quà đến tay những gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đợt nghỉ vì dịch bệnh Covid 19 với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với họ. Đồng thời, BGH cũng căn dặn mọi người thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tiếp tục nêu cao cảnh giác.

 

Chị Thủy  cho hay: “Dù đảm nhận chức vụ phó giám đốc chi nhánh ngân hàng BIDV rất bận rộn nhưng chị thi thoảng vẫn kết hợp với bạn bè đi làm từ thiện ở nhiều nơi. Số gạo này là không lớn. Tôi chỉ hy vọng hành động nhỏ này ít nhiều chia sẻ chút khó khăn với họ trong mùa dịch”,

Cũng trong dịp này nhà trường nhận quà MTTQ phường và đã trao tặng cho 21 em học sinh. Cho đến thời điểm này đã có 61 em được nhận quà.

 

Cô giáo Hồ Thị Ngọc, Nguyễn Thu Hằng, Nguyễn Kim Phong đã bình luận : “Rất xúc động!Thay mặt PHHS Lớp 8A5 xin trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp”, “Thật đáng trân trọng tấm lòng thơm thảo” “  Thay mặt PHHS Lớp 9A4 xin trân trọng cảm ơn  BGH , cán bộ trường THCS Lương Yên và các nhà hảo tâm ạ”

 

Cô Đinh Thị Phương Anh – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường nói: Đó chính là nét đẹp văn hoá của người Việt Nam chúng ta. Hãy cùng nhau ở nhà để bảo vệ sức khoẻ bản thân và sức khoẻ cộng đồng cũng như cổ vũ những chiến sĩ quả cảm nơi đầu chiến tuyến. Hôm nay đây, chúng ta đang mỗi ngày tưới lên những mầm cây thiện, cây nhân trong lòng lũ trẻ, để chúng xây dựng niềm tin vào cuộc đời. Niềm tin tinh thần tương thân tương ái và với mong muốn xã hội chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”  Việt Nam chiến thắng đại dịch !

 

Tranh do học sinh trường THCS Lương Yên vẽ phòng chống dịch bệnh