𝙇𝙚̂̃ 𝙙𝙖̂𝙣𝙜 𝙝𝙤𝙖 𝙗𝙖́𝙤 𝙘𝙤̂𝙣𝙜 𝙣𝙝𝙖̂𝙣 𝙠𝙞̉ 𝙣𝙞𝙚̣̂𝙢 65 𝙣𝙖̆𝙢 𝘽𝙖́𝙘 𝙃𝙤̂̀ 𝙫𝙚̂̀ 𝙩𝙝𝙖̆𝙢 𝙡𝙤̛́𝙥 “𝘽𝙞̀𝙣𝙝 𝙙𝙖̂𝙣 𝙝𝙤̣𝙘 𝙫𝙪̣ 𝙇𝙪̛𝙤̛𝙣𝙜 𝙔𝙚̂𝙣”

Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm lớp “Bình dân học vụ Lương Yên” (30/3/1956-30/3/2021). Đảng uỷ- HĐND-UBND phường Bạch Đằng cùng các tổ chức chính trị xã hội và 5 trường trên địa bàn phường tổ chức Lê dâng hoa, báo công lên Bác Hồ kính yêu.

Vào ngày 30/03/1956, nhân dân Bạch Đằng xúc động được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm lớp bình dân học vụ ở khu lao động Lương Yên. Đây là niềm vinh dự và tự hào vô cùng to lớn, cũng là trách nhiệm lớn lao trong công tác giáo dục truyền thống, giữ gìn và phát huy giá trị di tích để giáo dục thế hệ trẻ. 5 năm trước, khi về dự sự kiện gắn biển lưu niệm tại trường, đồng chí Chủ tịch UBND Quận HBT – Vũ Đại Phong đã nhấn mạnh : “Kể từ nay, vào ngày này và các dịp sinh hoạt truyền thống, các nhà trường cùng Phòng GD&ĐT quận hãy thường xuyên tổ chức báo công, dâng hoa tại di tích, đưa việc làm đó trở thành một hoạt động giáo dục truyền thống trong giáo viên và học sinh toàn quận”.

Hôm nay, nhân kỉ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm lớp Bình dân học vụ Lương Yên, UBND Phường Bạch Đằng long trọng tổ chức chương trình dâng hoa báo công Bác.

Mong rằng địa điểm lưu niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm lớp Bình dân học vụ Lương Yên sẽ luôn là “Địa chỉ đỏ”, là điểm đến để tuyên truyền giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau trên địa bàn phường Bạch Đằng Quận Hai Bà Trưng.

Trong đó là những thành tích nổi bật của trường THCS Lương Yên năm 2020, 2021. Các đồng chí đã cùng tham gia Lễ dâng hương của đoàn trường THCS Lương Yênvới thành tích nổi bật sau:

1. Công tác Đảng: Chi bộ nhà trường được nhận Giấy khen Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. 03 các nhân Đảng viên  đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết nạp 01 Đảng viên.
  2. Công tác dạy và học:

* Giáo viên:

– 06 giáo viên được nhận giấy khen cấp quận: Gương nhà giáo Thủ đô điển hình giai đoạn 2015-2020

– 01 giáo viên nhận giấy khen gương người tốt việc tốt cấp quận  năm 2020

– 03 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận

– 06 thầy cô đạt SKKN cấp quận

– 01 giáo viên đạt giải Nhì  “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp Cụm

– 01 giải Nhì tấp thể trưng bày sản phẩm CNTT, 01 giải Nhì kỹ năng CNTT dành cho nhân viên, 01 giải Ba Kỹ năng CNTT dành cho GV và tiếp tục dự thi cấp Thành phố

– 01 giáo viên tham gia giao lưu trực tuyến với Báo giáo dục thời đại chủ đề: “Đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh – Yêu thương thay vì trách phạt”

– Tham gia công tác Hiến máu tình nguyện đợt 1  đạt 2 chỉ tiêu.

– Tích cực tham gia chương trình bồi dưỡng chuẩn bị cho chương trình GDPT 2018, triển khai dạy SGK lớp 6.

* Học sinh:

– Văn hóa: 11 học sinh đạt giải HSG văn hóa cấp quận.

– TDTT:  01 giải cấp Thành phố, 11 giải cấp quận về TDTT

– Kết quả kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 của học sinh lớp 9 đạt :Tổng điểm bình quân 38,57 điểm/3 môn TB đạt  7,71 điểm. xếp thứ 6/19 trường trong quận tăng 1 bậc so với năm học trước. Trong đó (Văn 7,75, Toán 7,34, Anh 8,39). Tỷ lệ đỗ vào các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội đạt 92% xếp thứ 3/19 trường trong toàn quận tăng 2 bậc so với năm học trước.

–  Kết quả tuyển sinh lớp 6 năm học 2020-2021: Tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến 86,7% (Xếp thứ 3 toàn quận).

– Hoạt động ngoại khóa: 01 hs đạt giải cấp Quốc gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.  01 hs đạt  giải khuyến khích cuộc thi“Viết về cuốn sách yêu thích của em” lần thứ 10 do Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức. 01 giải Tập thể có nhiều tranh vẽ, 03 giải cá nhân. Trong đó (01 giải Nhì, 01 Giải Ba, 01 Giải Khuyến khích) cuộc thi vẽ tranh đề tài: Ước mơ của người khuyết tật do Tạp chí Gia đình và trẻ em tổ chức.

– 100% GV và HS tham gia cuộc thi  trực tuyến  online “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Hà Nội”, tìm hiểu môi trường

– Nhân dịp năm học mới, nhà trường tặng 30 xuất cho 30 học sinh nghèo. 10 học sinh nghèo. Nhân dịp Trung thu 2020: Tổ chức tặng 40 xuất quà cho 40 học sinh nghèo của nhà trường, Tặng 50 xuất quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật thuộc Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho trẻ tàn tật Việt Nam

– Phối hợp với Phòng  giáo dục công chúng – Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Hội cha mẹ học sinh triển khai chương trình học tập trải nghiệm môn Lịch sử tại Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam ngoài giờ chính khóa dành cho các lớp khối 6,7,8.

– 100% học sinh tham gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50

–  Lớp Tiếng Nhật – Ngoại ngữ 2 tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Nhật: Hướng dẫn cách mặc trang phục Kimono và Văn hóa Trà đạo

– Phối hợp với Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội, Chi hội luật sư bảo vệ trẻ em – Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Truyền hình An ninh TV tổ chức chương trình trình “Tuyên truyền luật an ninh mạng, kỹ năng sử dụng mạng an toàn và kỹ năng phòng chống bạo lực học đường” hưởng ứng ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

– Tham gia chương trình Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu do Quỹ học bổng Vừ A Dính Báo Thiếu niên tiền phong kết hợp với Câu lạc bộ vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu tổ chức.