Saturday, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LƯƠNG YÊN

Trường đạt giải Ba cấp Quận giới thiệu sách hè năm 2019

Sáng nay, ngày 27/6/2019 học sinh trường THCS Lương Yên đại diện cho phường Bạch Đằng tham gia hội thi tuyên truyền,giới thiệu sách hè với chủ đề :”Em yêu Hà Nội” Các em đã...

Các em đã giới thiệu cuốn sách “Chuyện cũ Hà Nội”

Cuốn sách là một tập ký sự về Hà Nội gồm 114 chuyện của Nhà xuất bản Kim Đồng. Chuyện cũ Hà Nội ghi lại những biến đổi trong nếp sống của một thành phố suốt thế kỷ XX và sự chuyển động văn hoá trên toàn thế giới. Ở trang 153 Tô Hoài viết : điều lạ lùng là tôi không thể bao giờ cắt nghĩa hết được sự nối tiếp chìm nổi của những cuộc đời con người trong thế kỷ vừa qua trên đất nước ta. Trên nền bìa cứng là một Hà Nội rất xưa nhòe mực thời gian. Những hình ảnh được tái hiện lại là niềm hoài niệm miên man về một thành phố, đồng thời là khối trầm tư ray rứt một đời người về thân phận trầm luân cuả những kiếp người dập dềnh giữa ánh sáng và bóng tối.  Sách dày 575 trang mà Tô Hoài đã viết không chỉ bằng một quá trình tìm hiểu, nghiên cứu, chắt lọc, mà ở đó còn là cả một cuộc đời yêu thương đến sâu sắc từng ngôi nhà, mái phố, hàng cây, và thấm đẫm cả những nụ cười, những giọt mồ hôi, nước mắt của cả một thế hệ Hà Nội thời ấy. Đó không chỉ là món quà ý nghĩa nhất mà ông giành tặng cho Hà Nội thương yêu, mà còn là cho tất cả những người con sống giữa mảnh đất ấy, cũng là cho chính ông để rồi yêu thương đến tận cùng.

Tin Video
Năm 2024 : 298.395