Friday, 02/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LƯƠNG YÊN

Trường THCS Lương Yên đón đoàn kiểm tra y tế - Chữ thập đỏ năm học 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch 211/KH-UBND ngày 15/10/2021 của UBND quận Hai Bà Trưng về triển khai công tác y tế học đường năm học 2021-2022, công văn 358/UBND-GD&ĐT ngày 18/3/2021 của UBND quận về phòng chống dịch đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 khi học sinh trở lại trường học, UBND quận Hai Bà Trưng xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác y tế, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, an toàn phòng chống tai nạn thương tích và hoạt động Chữ thập đỏ năm học 2021-2022 trên địa bàn Quận.

Ngày 28/3/2022, trường THCS Lương Yên đã đón đoàn kiểm tra y tế gồm: Trưởng đoàn là Bà Ngô Lan Hương - Phó trưởng Phòng Y tế, Phó đoàn Ông Nguyễn Văn Tám - Phó trưởng Phòng GD&ĐT, Phó đoàn Bà Nguyễn Thị Kim Chi - Phó CT hội Chữ thập đỏ quận và các thành viên.

Đại diện nhà trường là đ/c Nguyễn Thị Việt Hà - Phó Hiệu trưởng, đ/c Lê Hoàng Anh - Chủ tịch Công đoàn,  đ/c Nguyễn Thị Bích - Tổ trưởng tổ văn phòng, đ/c Nguyễn Thu Thảo - Kế toán nhà trường...

Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo về Công tác tổ chức, triển khai các hoạt động y tế trường học, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, công tác phòng chống dịch Covid - 19, công tác an toàn phòng trống tai nạn thương tích trong nhà trường, việc sử dụng nguồn kinh phí từ quỹ Bảo hiểm y tế của học sinh; hoạt động Chữ thập đỏ trong nhà trường.

Khung cnh sư phm trưng THCS Lương Yên

Đ/c Trưng đoàn kim tra kiến thc và hiu biết ca hc sinh v chăm sóc sc khe ban đu

Đoàn kim tra ti phòng y tế và khu cách ly trưng THCS Lương Yên

Qua kiểm tra, giám sát thực tế tại nhà trường, đoàn kiểm tra đã đánh giá rất cao công tác tổ chức chỉ đạo và thực hiện phòng chống dịch của nhà trường như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và CMHS qua nhiều hoạt động khác nhau nhằm nâng cao kiến thức thực hành các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, chủ động phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, cộng đồng. Đặc biệt là tuyên truyền về tầm quan trọng của Vaccine, các biện pháp phòng, chống dịch covid-19, cách chăm sóc và điều trị F0 tại nhà. Vận động 100% CMHS, các em học sinh và CBGVNV tham gia mua BHYT. Về công tác Chữ thập đỏ nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống các loại bệnh tật, thường gặp ở lứa tuổi học đường; thực hiện tăng cường các hoạt động thể lực, đảm bảo bảo an toàn và phòng chống tai nạn thương tích. Kết quả nhà trường đã đạt 100/100 điểm. Đây chính là sự ghi nhận của đoàn kiểm tra về sự nỗi lực cố gắng của tập thể, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác y tế - Chữ thập đỏ, đặc biệt là công tác phòng chống dịch của nhà trường trong thời gian qua.