Friday, 03/02/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LƯƠNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lương Yên tham gia Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2022 - Quận Hai Bà Trưng với chủ đề “Tiếp bước cha anh - Làm nghìn việc tốt”

Ngày 29 tháng 6 năm 2022, trường THCS Lương Yên đã đại diện phường Bạch Đằng tham gia hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2022 - Quận Hai Bà Trưng với chủ đề “Tiếp bước cha anh - Làm nghìn việc tốt” và đạt giải ba toàn đoàn.

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích giúp các em thiếu nhi hiểu thêm về những tấm gương của các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hi sinh xương máu vì độc lập tự do cho Tổ quốc; biết trân trọng những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức, phấn đấu để xứng đáng với thế hệ đi trước, xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng giàu mạnh, phồn vinh. Đồng thời, còn khẳng định vai trò của sách báo và thư viện đối với đời sống xã hội, xây dựng thói quen đọc sách góp phần đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Tới tham dự với tư cách đội thi đại diện phường Bạch Đằng, thầy và trò trường THCS Lương Yên đã giới thiệu cuốn sách “Võ Nguyên Giáp những năm tháng cuộc đời” của nhóm biên soạn Nhà xuất bản trẻ: Mai Ly, Kim Tuyến, Quang Khải, Vinh Thắng, An Vy.

 Trang bìa cuốn sách “Võ Nguyên Giáp những năm tháng cuộc đời”

So với những cuốn sách viết về đại tướng, cuốn sách “Võ Nguyên Giáp những năm tháng cuộc đời” là một cuốn sách rất khác -  chỉ hơn 100 trang, từ ngữ ngắn gọn, hiện đại, khổ sách 15x 23cm đã giúp chúng ta biết được những mốc thời điểm quan trọng trong cuộc đời của Đại tướng.

 Các em học sinh Hương Giang, Minh Châu, Ngọc Huyền lớp 8A6 giới thiệu cuốn sách “Võ Nguyên Giáp những năm tháng cuộc đời”

“Trang bìa của cuốn sách là bức tranh núi rửng Tây Bắc hùng vĩ hiện lên vào một buổi chiều nắng gắt, ánh sáng mặt trời chiếu vào sườn các dãy núi khiến tất cả bừng sáng.  Trong từng câu chữ của cuốn sách tôi thấy có đầy những giọt mồ hôi, tuổi trẻ, giọt nước mắt sôi sục không bao giờ tắt. Các bạn có muốn một lần biết vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam một người trong 30 năm cẩm Quân đã đánh thắng bảy đại tướng Pháp, sáu đại tướng Mỹ với các Chiến dịch Đông Bắc, chiến dịch Thượng Lào, chiến dịch tây bắc, chiến dịch Hồ Chí Minh. Các bạn có muốn một lần đi tìm câu trả lời nơi khởi nguồn của bình yên hôm nay.  Lật từng trang sách sẽ cho các bạn câu trả lời đó.” – Lời giới thiệu rất tự nhiên của các em học sinh Hương Giang, Minh Châu, Ngọc Huyền lớp 8A6, trường THCS Lương Yên. Và từ đó, những niềm tự hào, niềm biết ơn chân thành dành gửi Đại tướng và niềm say mê về cuốn sách cứ dần dần truyền tới khán giả.

Cuộc thi gồm có ba phần, phần một giới thiệu về đội tuyển, phần hai tuyên truyền giới thiệu sách, phần ba thể hiện năng khiếu. Trong phần thi năng khiếu, các em học sinh đã múa bài “Đất mẹ ngày về” (Phương Thảo). Phần thi nào, các em học sinh đều gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả.

Kết thúc hội thi, đội giới thiệu sách của trường THCS Lương Yên, đại diện phường Bạch Đằng vinh dự nhận giải ba toàn đoàn.

Một vài hình ảnh đẹp của hội thi:

 


Tác giả: Trường THCS Lương Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 303
Tháng 02 : 879
Tháng trước : 16.557
Năm 2023 : 17.436
Năm trước : 1.036.249
Tổng số : 1.076.511