Monday, 26/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LƯƠNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lương Yên tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật phòng chống xâm hại trẻ em trên không gia mạng; phòng, chống bạo lực trẻ em

“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

Hai câu thơ chan chứa tình yêu thương trẻ thơ của Bác Hồ. Đồng thời, đó cũng là trách nhiệm Bác giao cho hậu thế về việc phải thường xuyên quan tâm, chăm lo đến thế hệ măng non của đất nước.
Trong bối cảnh hiện nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trẻ em ngày càng tiếp cận sớm với các thiết bị điện tử, thông qua môi trường Internet để học tập trực tuyến. Bên cạnh đó, ngoài giờ học, các em cũng thường truy cập mạng xã hội, chơi game online để giải trí… nhưng hầu hết các em đều chưa được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trên không gian mạng. Trước thực trạng này, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng phòng ngừa để sử dụng internet và mạng xã hội một cách an toàn, hiệu quả đồng thời, nhận thức rõ về những quy định của pháp luật trong việc phòng chống xâm hại trẻ em trên không gian mạng, thực  hiện kế hoạch giáo dục năm học 2022-2023, sáng ngày 19/9/2022 trường THCS Lương Yên phối hợp với Chi hội luật sư Vì trẻ em -  Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức chương trình Tuyên truyền pháp luật phòng, chống xâm hại trẻ em trên không gian mạng; phòng, chống bạo lực trẻ em.
Đến tham dự chương trình có các quí vị đại biểu:
- Đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có Ông Hà Đình Bốn - Phó Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Luật sư  Phạm Thị Bích Hảo, Ủy viên Ban chấp hành Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Luật sư Lê Thị Ngân Giang - Chi hội trưởng chi hội luật sư  và các Luật sư Chi hội Luật sư vì quyền trẻ em Việt Nam.
- Đại diện Phòng GD &ĐT Quận Hai Bà Trưng có bà Lê Vũ Kiều Linh - Chuyên viên phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng
- Đại diện UBND phường Bạch Đằng có bà Đỗ Anh Phương - Phó Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng
- Đại diện CMHS có bà Trần Thị Phương Thúy - Trưởng ban Đại diện CMHS nhà trường
- Cơ quan báo chí: Phóng viên Tạp chí Vì Trẻ em Việt Nam, phóng viên báo Kinh tế đô thị tham dự và đưa bài tuyên truyền.
- Đại diện nhà trường có Cô giáo:  Đinh Thị Phương Anh – Ủy viên Ban chấp hành Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Đảng  ủy  viên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà – Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường. Cùng các thầy cô giáo và các em HS khối 8 và khối 9 của trường THCS Lương Yên cũng có mặt trong buổi tuyên truyền.

Sau lễ chào cờ Ông Hà Đình Bốn - Phó Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình.

Tiếp theo chương trình, luật sư Phạm Thị Bích Hảo - Ủy viên Ban chấp hành Hội bảo vệ quyền trẻ em lên chia sẻ nội dung: Tuyên truyền pháp luật phòng, chống xâm hại trẻ em trên không gian mạng; phòng, chống bạo lực trẻ em.

Trường THCS Lương Yên vui mừng và phấn khởi khi được Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Chi hội luật sư vì quyền trẻ em trao tặng quà và 10 suất học bổng cho các trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Ông Hà Đình Bốn – Phó chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; Luật  sư Phạm Thị Bích Hảo - Ủy viên Ban chấp hành Hội bảo vệ quyền trẻ em và Luật sư Lê Thị Ngân Giang - Chi hội trưởng chi hội luật sư Vì trẻ em đại diện trao tặng quà và học bổng cho học sinh nhà trường

Cô giáo Đinh Thị Phương Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng - Đại diện nhà trường lên có đôi lời phát biểu cảm ơn.

Tích cực hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, tất cả chúng ta hãy cùng nâng cao ý thức, tôn trọng và chấp hành pháp luật. Nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật là bảo vệ chính bản thân, gia đình và xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tin bài: Trường THCS Lương Yên

Tác giả: Trường THCS Lương Yên