Tuesday, 16/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LƯƠNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 – 2022 VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 9

Sáng ngày 26/05, trường THCS Lương Yên đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2021-2022 và chia tay học sinh khối 9.  Đến tham dự với buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp: Bà Quách Ngọc Thủy – Bí thư đảng ủy phường Bạch Đằng; Ông Nguyễn Hoành Dũng – phó Bí thư Đảng ủy – chủ tịch UBND phường Bạch Đằng; Ông Đinh Hải Hoàng, phó bí thư Đảng ủy phường Bạch Đằng và đại diện cha mẹ học sinh của 24 lớp.

Sáng ngày 26/05, trường THCS Lương Yên đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2021-2022 và chia tay học sinh khối 9.  Đến tham dự với buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp: bà Quách Ngọc Thủy – Bí thư đảng ủy phường Bạch Đằng; ông Nguyễn Hoàng Dũng – phó Bí thư Đảng ủy – chủ tịch UBND phường Bạch Đằng; ông Đinh Hải Hoàng, phó bí thư Đảng ủy phường Bạch Đằng và đại diện cha mẹ học sinh của 24 lớp.

Năm học 2021– 2022 vừa qua rất đặc biệt và đáng nhớ đối với ngành Giáo dục nói chung và trường THCS Lương Yên nói riêng. Một năm học được ghi dấu bởi muôn vàn khó khăn do đại dịch Covid-19: mở đầu là lễ khai giảng trực tuyến, hơn một nửa thời gian của năm học vừa qua, thầy và trò đã dìu dắt nhau trên con đường chiếm lĩnh kiến thức thông qua hình thức trực tuyến. Thế nhưng không vì gặp khó mà nản, bằng sự quyết tâm nỗ lực không ngừng, thầy và trò Lương Yên đã vượt qua mọi thách thức và đạt kết quả nổi bật trong năm học 2021-2022. Lễ tổng kết năm học chính là cơ hội để các thầy cô và các em học sinh cùng nhìn lại thành quả đã đạt được trong suốt năm học vừa qua.

Cô giáo Đinh Thị Phương Anh - Hiệu trưởng báo cáo, tổng kết năm học 2021-2022

Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà - Phó hiệu trưởng đọc quyết định khen thưởng

Trong năm học 2021-2022 thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành công rực rỡ trong công tác giảng dạy – học tập. Tiêu biểu trong những kết quả này, chúng ta phải tuyên dương em Phạm Trà Ly lớp 9A2 đạt giải nhì cấp quận môn Toán, em Vù Bùi Tuấn Anh lớp 9A1 đại giải nhì cấp quận môn Khoa học, em Vũ Quang Minh lớp 9A1 đạt giải ba cấp quận môn Khoa học, em Lưu Tiến Dũng lớp 9A1 đạt giải ba cấp quận môn Địa lí, em Chu Thúy Quỳnh lớp 9A6 đạt giải ba cấp quận môn GDCD; em Hoàng Hương Giang lớp 8A6 đạt giải ba cấp quận môn cờ vua.

Kì thi học sinh giỏi cấp trường với 03 môn Ngữ văn, Toán và tiếng Anh của khối 6 và khối 7, kết quả có 5 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Khen thưởng các thầy cô giáo có thành tích trong năm học 2021-2022

Bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, kết quả rực rỡ này có được còn nhờ vào sự đóng góp thầm lặng của các thầy, cô giáo và đội ngũ cán bộ – nhân viên nhà trường. Trong năm học này, trường chúng ta có 4 thầy cô đạt giải trong cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Elearning cấp quận: Cô giáo Trần Minh Ngọc và cô giáo Vũ Thị Ngọc Đường đạt giải nhất bộ môn Toán; cô giáo Nguyễn Thúy Lan đạt giải ba bộ môn lịch sử và cô giáo Nguyễn Thị Hồng đạt giải khuyến khích bộ môn Ngữ Văn.

Các thầy cô không những giỏi về chuyên môn mà còn luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tận tâm với nghề, yêu thương học sinh, giành hết tâm huyết để giúp các em tiến bộ trong học tập và bồi dưỡng đội tuyển thi học sinh giỏi các cấp đạt nhiều giải cao. Nhà trường đã khen thường các thầy cô giáo đã có thành tích trong ôn thi học sinh giỏi cấp Quận năm học 2021-202: Chu Văn Tấp, Lê Hà Linh, Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Thị Việt Hà, Nguyễn Tường Lâm, Trịnh Thị Huy.

Xin chúc mừng thầy và trò THCS Lương Yên với những trái ngọt trong năm học 2021-2022!

Lễ chia tay học sinh khối 9 niên khóa 2018 – 2022

Tiếp sau lễ tổng kết, trường THCS Lương Yên tổ chức lễ chia tay học sinh khối 9 niên khóa 2018 – 2022. Không ở đâu tiếng ve tha thiết như tiếng ve ở sân trường, tiếng ve thôi thúc sĩ tử gấp gáp bước vào mùa thi. Tiếng ve đánh thức những chùm phượng nở đỏ rực góc sân trường. Màu đỏ cháy lên bao nỗi xao xuyến, bâng khuâng, thế là mùa chia tay đã đến. Với học trò khối 6,7, 8, sau đây sẽ là những ngày nghỉ ngơi thật thoải mái để rồi ngày khai giảng sẽ trở lại mái trường yêu dấu. Còn với khối 9, ngày hôm nay sẽ là ngày cuối cùng được ngồi trên sân trường này cùng với các em học sinh khối 6, 7, 8. 

So với các học sinh niên khóa trước, các con học sinh khối 9 năm nay đã trải qua gần hai năm học online nhưng những kí ức đong đầy bên mái trường Lương Yên vẫn vô cùng đẹp đẽ và ngọt ngào. “Bài học thầy dạy không chỉ là bài học tri thức mà còn là bài học làm người, em sẽ đem mãi trong suốt cuộc đời này”. Các em học sinh khối 9 gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm và tất cả các thầy cô giáo bộ môn đã luôn yêu thương, dạy dỗ, dìu dắt các em trong suốt năm tháng qua.

Thầy cô chúc các em khối 9 sẽ đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022, luôn vững bước trên con đường phía trước.

Ngôi nhà Lương Yên luôn rộng mở chào đón các em trở về!


Tác giả: Trường THCS Lương Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 289
Tháng 08 : 3.028
Tháng trước : 3.220
Năm 2022 : 21.977
Năm trước : 22.826
Tổng số : 44.803