Monday, 26/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LƯƠNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lương Yên với công tác chuẩn bị tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022

Trường THCS Lương Yên chuẩn bị tốt công tác tuyển sinh lớp 6

năm học 2021-2022

Chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, trường THCS Lương Yên thực hiện đúng theo Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 20/5/2021 của UBND quận Hai Bà Trưng về tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Trước đó, từ tháng 7/2020 trường THCS Lương Yên đã được UBND quận Hai Bà Trưng quan tâm đầu tư gói kinh phí sửa chữa, thay toàn bộ hệ thống cửa, nền khu phòng học, đi lại hệ thống đường điện… và cho sơn lại toàn bộ khuôn viên trường đến nay đang đi vào hoàn tất. Ngày 10/6/2021 vừa qua, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung đã về thăm và kiểm tra công tác nhà trường. Chủ tịch đã khen ngợi, động viên nhà trường cần tiếp tục duy trì tốt hơn nữa các điều kiện để học sinh có môi trường học tập an toàn và hiệu quả. Nhân dịp này, nhà trường tiếp tục được UBND quân Hai Bà Trưng đầu tư trồng mới nhiều cây xanh trong sân trường. Diện mạo khang trang toàn diện về cơ sở vật chất của trường THC Lương Yên là nguồn lực quan trọng trong công tác tuyển sinh năm học 2021-2022.    

Tích cực chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm học 2020-2021, ngay từ đầu tháng 6, nhà trường đã  xây dựng kế hoạch cụ thể, đề ra các giải pháp để phối hợp và truyền thông về công tác tuyển sinh. Nhà trường đã đăng tải và công khai  các nội dung về tuyển sinh như: văn bản chỉ đạo, chỉ tiêu, kế hoạch, địa điểm tuyển sinh trên cổng thông tin điện tử của trường tại địa chỉ http://thcsluongyen.edu.vn/,  UBND phường Bạch Đằng, các khu dân cư thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường, trên hệ thống mạng Internet, Zalo nhóm, lớp nhằm truyền thông đầy đủ, kịp thời tới cha mẹ học sinh để cha mẹ học sinh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của công tác tuyển sinh.

          Bên cạnh đó, Ban giám hiệu đã họp bàn, chuẩn bị  cho cuộc họp của Hội đồng tuyển sinh nhà trường để triển khai kế hoạch thực hiện, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên. Đặc biệt chú trọng hướng dẫn cán bộ tuyển sinh các kĩ năng làm việc, giao tiếp với cha mẹ học sinh để giúp cha mẹ học sinh được hỗ trợ nhanh gọn, đồng thời xây dựng tác phong làm việc khoa học, rõ trách nhiệm đối với từng thành viên. Phòng tuyển sinh sắp xếp các bàn tiếp nhận và máy tính có kết nối Internet tốc độ cao phục vụ tuyển sinh trực tuyến. Bố trí các biển chỉ dẫn, khu vực làm việc và tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh đến làm thủ tục tuyển sinh, hướng dẫn làm thủ tục nhanh gọn, đảm bảo thuận tiện nhất, phù hợp cho từng buổi tuyển sinh. Những phụ huynh không có điều kiện tuyển sinh trực tuyến tại nhà hoặc có nhu cầu đến đối chiếu hồ sơ tuyển sinh, chỉnh sửa thông tin bị sai sau khi đăng kí trực tuyến thành công đến khu vực hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của trường sẽ được cán bộ tuyển sinh hướng dẫn, tư vấn kịp thời, giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian, không phải đi lại nhiều lần.

Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng nhà trường quyết tâm để cha mẹ học sinh yên tâm khi đến trường đăng kí  tuyển sinh. Nhà trường đặc biệt chú trọng thực hiện công tác tuyển sinh đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Các biện pháp cụ thể về phòng chống dịch như phân công cán bộ y tế trực trong suốt thời gian tuyển sinh; Tiến hành tổng vệ sinh khử khuẩn thường xuyên; chuẩn bị dụng cụ y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, đo thân nhiệt cán bộ tuyển sinh và cha mẹ học sinh khi đến tuyển sinh.

Năm học 2021-2022 là năm học thứ 2 trường THCS Lương Yên triển khai chương trình Ngoại ngữ 2 - môn Tiếng Nhật, tạo thêm cơ hội lựa chọn cho cha mẹ học sinh trong quá trình đăng kí tuyển sinh tại trường. Đây là một trong những điểm nhấn quan trọng trong chiến lược phát triển chất lượng giáo dục nhà trường, hướng tới mô hình “Trường học hạnh phúc” trong giai đoạn mới!

Với sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo UBND phường Bạch Đằng, các bác Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban giám hiệu và tinh thần làm việc với trách nhiệm cao của ban tuyển sinh cũng như các thầy cô giáo toàn trường, chắc chắn trường THCS Lương Yên sẽ hoàn thành tốt công tác tuyển sinh lớp 6 năm học mới 2021-2022.

Với trách nhiệm, tâm huyết của tập thể thầy cô giáo nhà trường cùng sự đồng hành của cha mẹ học sinh, tin tưởng rằng trường THCS Lương Yên sẽ đạt chỉ tiêu tuyển sinh theo kế hoạch. Trường THCS Lương Yên luôn mở rộng vòng tay chào đón các em học sinh thân yêu và luôn là địa chỉ tin cậy để cha mẹ gửi gắm con em mình./.

                                                          BGH trường THCS Lương Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 351
Tháng 09 : 939.855
Tháng trước : 4.428
Năm 2022 : 963.232
Năm trước : 22.826
Tổng số : 986.058