Monday, 26/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LƯƠNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng trường THCS Lương Yên năm học 2020 – 2021

Hơn bảy mươi năm đã trôi qua, đất nư­ớc Việt Nam ta đã chuyển mình đi lên với bao kỳ tích đáng tự hào. Kể từ mùa thu lịch sử ấy khi Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nư­ớc VNDCCH cũng là lúc nền giáo dục của ta được hồi sinh trở lại. Và cũng từ đó cứ đến ngày 05/9 cả n­ước ta nh­ư sống trong không khí của một ngày hội lớn: Ngày toàn dân đ­ưa trẻ tới trư­ờng.

Hơn bảy mươi năm đã trôi qua, đất nư­ớc Việt Nam ta đã chuyển mình đi lên với bao kỳ tích đáng tự hào. Kể từ mùa thu lịch sử ấy khi Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nư­ớc VNDCCH cũng là lúc nền giáo dục của ta được hồi sinh trở lại. Và cũng từ đó cứ đến ngày 05/9 cả n­ước ta nh­ư sống trong không khí của một ngày hội lớn: Ngày toàn dân đ­ưa trẻ tới trư­ờng.

Hoà chung bầu không khí vui tươi, náo nức trên cả nước và đặc biệt với trường THCS Lương Yên – năm học này là năm học ngôi trường bước vào tuổi thứ 65 – một dấu mốc vô cùng trọng đại trong quá trình xây dựng và trưởng thành của ngôi trường giàu truyền thống và thành tích, với tất cả ý nghĩa ấy, ngày hôm nay, tr­ường THCS Lương Yên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.

Khác với những năm trước, lễ khai giảng năm nay được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn, chú trọng thực hiện nội dung đón học sinh đầu cấp (thời gian không quá 45 phút); thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Ngay từ cổng trường để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nhà trường đã cử 4 đống chí: Trần Thị Trang, Vũ Ngọc Đường, Trịnh Thị Huy và đ.c Y Tế trường làm công tác  (đo thân nhiệt, phát bổ sung khẩu trang, sát khuẩn tay, hướng dẫn vị trí tập trung…)

Tại 23 lớp học các giáo viên chủ nhiệm đã trang trí trường, lớp tạo quang cảnh vui tươi, phấn khởi trong ngày khai trường; xây dựng kịch bản chi tiết về kế hoạch đón học sinh và tổ chức khai giảng; phân luồng đón học sinh, đại biểu. Trong buổi lễ kéo dài chừng 40 phút với các nghi thức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư Chủ tịch nước và tuyên bố khai giảng. Ngay sau đó cô giáo Đinh Thị Phương Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trư­ởng nhà trư­ờng lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Và đánh hồi trống khai giảng năm học mới trong tiếng vỗ tay của học trò.  

 

Đến 8h, học sinh lên lớp học bình thường với nội dung :

– Tiết 2: Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho HS Hà Nội

– Tiết 3: Học nội quy nhà trường và quy định đánh giá thi đua

– Tiết 4: GVCN tập huấn, hướng dẫn công tác phòng chống dịch

 

Trả lời phỏng vấn Báo Thiếu niên ngay trước thềm năm học mới, Cô giáo Đinh Thị Phương Anh – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: Tôi hi vọng rằng, trong năm học mới 2020-2021, nhà trường tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của các ban ngành các cấp để phát huy những kết quả đạt được, đồng thời, cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ của năm học mới.;Tập thể Lương Yên luôn đoàn kết giữ vững đạo đức nhà giáo; tham gia tích cực vào quá trình đào tạo, bồi dưỡng, tự bồi dưỡng để thích ứng với yêu cầu đổi mới của ngành. Mỗi bậc phụ huynh, mỗi cá nhân trong nhà trường cùng đồng hành và chung tay với sự nghiệp đổi mới GD-ĐT. Chúc cho các em học sinh có một năm học khỏe mạnh, an toàn với nhiều niềm vui và có thêm những thành tích mới trong học tập và rèn luyện.”

Cánh cổng trường Lương Yên lại mở ra, khắp sân trường lại đầy ắp tiếng nói cười. Niềm vui ríu rít bên bạn bè, trường lớp, niềm hân hoan chào đón tiếng trống tựu trường trên từng gương mặt trẻ thơ khiến trong lòng những người thầy, người cô dường như cũng rộn ràng ấm áp lạ thường! Trong màu cờ, sắc hoa rực rỡ và tiếng trống rộn ràng hôm nay, xin gửi tới các em tình yêu thương, niềm tin yêu và hy vọng. Hãy tiếp tục viết nên những trang truyền thống tự hào của mái trường THCS Lương Yên thân yêu.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 351
Tháng 09 : 939.859
Tháng trước : 4.428
Năm 2022 : 963.236
Năm trước : 22.826
Tổng số : 986.062